Tin tức

Làm sao để cân bẳng cuộc sống của mình nếu bạn cảm thấy bế tắc ?

Lê Yến

Đã trả lời

Theo Amy Johnson – một nhà báo tự doBạn có hạnh phúc với cuộc sống của mình hay không? Nhiều...

(Xem thêm)

Theo Amy Johnson – một nhà báo tự do

Bạn có hạnh phúc với cuộc sống của mình hay không? Nhiều người không hạnh phúc hoặc không hài lòng với cuộc sống của họ, và nhiều người trong số họ nghĩ rằng họ không thể kiểm soát được cuộc sống của họ hoặc những gì xảy ra trong đó. Tuy nhiên, với những suy nghĩ và hành động, bạn hoàn toàn có thể biến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.Sau đây là 9 cách bạn có thể cân bằng lại cuộc sống và tìm được những hạnh phúc cho bản thân:


1530632486638.jpg


1. Hãy sống một cuộc sống tương xứng với tiền bạn đang có:

Một trong những cách căng thẳng nhất để sống cuộc sống của bạn chính là sống trên sự xa hoa mà bạn không thể đáp ứng. Nhiều người chi tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được và họ gặp những áp lực hàng ngày về tình hình tài chính của họ. Đúng rằng điều quan trọng là bạn phải tự thưởng cho bản thân, nhưng chi phí cho phần thưởng này không nên quá cao. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này: “ Tôi thật sự cần những gì để sống bình thường ? ”, “ Tôi có cần thứ này không, hay tôi chỉ đang muốn nó ?”, “Nó sẽ mang hạnh phúc đến với cuộc sống của tôi không?”

2. Hãy tự nhận thức khả năng của bản thân và chịu trách nhiệm cho những việc mình làm:

Nhiều người trong chúng ta đổ lỗi cho người khác hay những thứ xung quanh vì những điều không thuận lợi xảy ra trong cuộc sống của mình. Nhưng sự thật là bạn có toàn quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Chỉ một mình bạn mới có thể thay đổi những điều trong cuộc sống mà bạn cảm thấy không hài lòng. Bạn đang kiểm soát cuộc sống của mình, và bạn nắm giữ tất cả sức mạnh để làm điều đó. Hãy nắm bắt lất sức mạnh này và đưa ra những lựa chọn sẽ mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

3. Hãy tìm cho mình một công việc mới nếu bạn đã chán ghét công việc hiện tại:

Công việc của bạn không phải là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, nhưng nếu bạn đang không thích đi làm, bạn nên tìm một công việc mới. Việc này sẽ quyết định cách bạn dành 40 giờ trong tuần và công việc của bạn không nên chỉ là thứ giúp bạn chi trả cho cuộc sống. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này: “Những gì có thể cải thiện công việc của tôi?”, “Tôi đang đạt được điều gì trong công việc?”, “Tôi có cần cải thiện kỹ năng của mình để tìm một công việc hoàn hảo không?”


1530632486686.jpg

Quan điểm, cách nhìn nhận của bạn sẽ quyết định những suy nghĩ và hành động của bạn, vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn đang nhìn thế giới xung quanh bằng một cái nhìn tích cực. Tâm trí của bạn có thể khiến bạn nhìn mọi thứ một cách tiêu cực, nhưng chính nó cũng có thể biến cái cách bạn nhìn thế giới trở nên tích cực hơn. Hãy bắt đầu học cách suy nghĩ tích cực hơn và bạn sẽ sớm nhận ra cuộc sống mình đang cải thiện trông thấy.

5. Sống một lối sống lành mạnh:

Đối với nhiều người, khỏe mạnh là một phần yếu tố giúp họ cảm thấy hạnh phúc. Hãy chăm sóc cơ thể của bạn và uống nhiều nước, ăn trái cây và rau quả, tập thể dục và luôn ngủ đủ giấc. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và chủ động hơn trong mọi việc.

6. Theo đuổi đam mê của bạn:

Bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bất cứ ai khác, vì vậy, bạn nên biết cuộc sống của bạn sẽ đi theo hướng nào. Hãy lắng nghe trái tim mình và theo đuổi những thứ mà bạn vẫn hằng mơ về.

7. Hãy thật lòng và học cách nói “Không”:

Một thứ rất quan trọng để bạn có thể trân trọng bản thân mình hơn chính là việc nói “không” với những người khác. Mặc dù, bạn sẽ có cảm giác rất tốt khi giúp đỡ được ai đó, nhưng điều quan trọng là việc bạn không bị bắt ép làm điều gì. Hãy đồng ý với những người khác nếu bạn thật sự muốn giúp đỡ, nhưng đừng để bất cứ 1 thứ gì làm trì hoãn cuộc sống của bạn.

8. Hãy bỏ qua những tiêu chuẩn xã hội:

Nhiều người chọn sống một cuộc sống tuân theo những tiêu chuẩn xã hội đã đặt ra, vì họ tin rằng đó là cách sống an toàn nhất, nhưng họ không hạnh phúc. Hãy là người quyết định cuộc sống của bạn, bằng cách làm mọi thứ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thay vì làm những gì bạn cảm thấy mình nên làm. Hãy tự hào về bản thân và nổi bật lên so với phần còn lại!

9. Làm những gì khiến bạn hạnh phúc:

Nếu bạn định làm điều gì đó bạn nghĩ sẽ giúp bản thân cảm thấy hạnh phúc, Hãy làm đi – Đừng để cho nỗi sợ thất bại kìm hãm bạn. Nối sợ như một chiếc song sắt ngăn cản bạnh đi tìm hạnh phúc, vì vậy, hãy nhận biết và nắm lấy mọi cơ hội và xem điều gì sẽ xảy ra mà không cần quá lo lắng về kết quả. “Hãy sống cho đáng sống!”

Bạn nghĩ sao về danh sách này? Bạn có đồng ý với nó không? Hãy chia sẻ những điều trên với những người thân của bạn và xem họ có đồng ý hay không!

Tại sao chúng ta không có động lực (và cách để cải thiện điều này) ?

Kiều Nhật Linh

Đã trả lời

Theo Robert Locke – 1 nhà báo có chuyên môn về tâm lý và sức khỏeĐã bao nhiêu...

(Xem thêm)

Theo Robert Locke – 1 nhà báo có chuyên môn về tâm lý và sức khỏe

1530468371290.jpg

Đã bao nhiêu lần bạn tự nhủ với bản thân rằng bạn sẽ làm điều gì đó nhưng cuối cùng bạn không thể vì bạn không có đủ động lực? Bạn sẽ bỏ qua việc đó, gọi cho bạn bè mình, hẹn 1 buổi đi chơi hay buổi đi mua sắm và coi như cái nhiệm vụ mình đã đặt ra không từng tồn tại.Nhưng bạn không đơn độc, hàng triệu người khác xung quanh cũng đang hoặc đã cảm thấy mất đi động lực ở 1 thời điểm nào đó. Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng đào sâu phân tích những lý do giải thích cho hiện tượng này và tìm ra những cách giúp bạn có thể đảo ngược và tìm được cho mình động lực để có thể làm được mọi việc.

1. Họ chỉ thấy mặt tiêu cực trong bất cứ điều gì xảy ra:

Thông thường, những người không có động lực thường có một cái nhìn rất bi quan về cơ hội thành công của họ.

Những nhà tâm lý học gọi điều này là mức độ tự hiệu quả thấp, hay sự thiếu tin tưởng vào tương lai của bản thân, đây là một điều sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả công việc. Có rất nhiều người đã cố tìm cách để sửa chữa vấn đề này, chẳng hạn như viết ra mục tiêu của bạn và hình dung thành công của mình. Tôi cho rằng cách thứ 2 không hiệu quả vì bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và công sức của mình để mơ mộng.

Bạn phải làm gì?

Chìa khóa đến với việc sống có động lực là có một sự đánh giá chính xác năng lực của bạn thân và những thử thách đang nằm phía trước. Đôi khi một mục tiêu khó và có vẻ như bất khả thi sẽ có thể giúp thúc đẩy bạn trở thành 1 người tốt hơn. Chúng ta đều phải cố gắng bởi vì những thử thách sẽ đều mang lại những phần thưởng xứng đáng.

2. Họ quên đi những phần thưởng và những lợi ích có thể đạt được:

Hầu hết mọi người thiếu động lực sẽ bị đánh gục bởi một thử thách khó khăn. Họ nghĩ về công sức, về mồ hôi và nước mắt đang đối mặt với họ trong quá trình đạt được mục tiêu. Họ quên không nghĩ về những phần thưởng và lợi ích lâu dài, là những yếu tố thiết yếu để có động lực.

Bạn phải làm gì?

Mỗi khi bạn cảm thấy mình mất đi động lực, hãy hình dung những phần thưởng mà bạn đang cố gắng đạt được. Hãy ăn mừng những chiến thắng dù là nhỏ, để bạn biết phần thưởng và những lợi ích kia không nằm cách xa bạn đến thế.

3. Họ đặt ra cho bản thân những mục tiêu phi thực tế:

Trong thế giới kinh doanh, có mục tiêu kéo dài thường được tin tưởng như là con đường dẫn đến thành công vì nó sẽ giúp tăng động lực. Các nhà nghiên cứu và nhà tâm lý học gần đây đã phát hiện ra rằng điều này thực sự là sai. Động lực có thể mất đi bởi khi gặp phải các vấn đề quá phức tạp khiến cho bạn phải suy nghĩ, lo lắng.

Bạn nên làm gì?

Một cách tiếp cận tốt hơn là chia các công việc, dự án thành những thách thức nhỏ hơn, nơi mà chúng ta có thể thấy kết quả đến trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều. Sự phân chia này sẽ tạo động lực nhiều hơn, và sẽ khuyến khích 1 cá nhân theo đuổi một dự án từ đầu cho đến cuối.

4. Họ không biết về tác động của những những thói quen nhỏ:

Khi mọi người nghĩ về việc nhận được những gì họ muốn, họ muốn làm một cái gì đó lớn một lần và cho mãi mãi. Vì vậy, khi họ gặp phải thất baị, họ cảm thấy như bị đánh gục và không còn động lực. Điều họ không biết là mọi điều vĩ đại đều xuất phát từ những điều nhỏ nhặt chúng ta làm mỗi ngày.

Bạn nên làm gì?

Có một cuốn sách tuyệt vời tôi yêu thích, đó là cuốn Mini Habits: Smaller Habits, Bigger Results (Thói quen nhỏ và Thành công lớn) của Stephen Guise. Khái niệm này là một lời giải cho bài toán về động lực. Ý tưởng là bắt đầu với một thói quen nhỏ tại một thời điểm và dần dần tiến bộ. Điều này có thể là đi bộ lên một cầu thang mỗi ngày, ăn một ít bánh rán hoặc viết một đoạn văn - nếu bạn có sở trường hay nghề nghiệp liên quan đến viết lách. Ý tưởng là để tận dụng sức mạnh của thói quen cá nhân trong việc đạt được mục tiêu lối sống.

5. Họ không biết tận dụng cơ hội:

Bạn có nhận thấy những người không có động lực thường nói với bạn rằng họ không bao giờ gặp được may mắn trong cuộc sống? Sự thật là họ không bao giờ tìm ra những cơ hội để họ có được thành công, giàu có và hạnh phúc. Những cơ hội đang ở ngoài đó, xung quanh chúng ta, và chúng đang chờ đợi để được thực hiện. Tuy nhiên, bạn phải nhận ra và nắm lấy bất cứ cơ hội nào, vì chúng sẽ không nằm đó đợi sẵn đâu.

Bạn sẽ làm gì?

Hãy nắm bắt mọi cơ hội và bỏ ra thời gian công sức thực hiện nó. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình và sẵn sàng đón nhận thử thách. “Bạn sẽ không bao giờ sẵn sàng cả. Cứ làm thôi!”

6. Họ không sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn:

Con người có xu hướng xem xét phần thưởng trước khi thực hiện tất cả nỗ lực đó. Những người không có động lực muốn phần thưởng hay sự hài lòng ngay lập tức trước khi bền bỉ và kiên trì để làm 1 việc nào đó. Không những thế, việc truy cập Internet tại nơi làm việc sẽ làm họ phân tâm hơn nữa. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhân viên không có động lực có lẽ là đa số (trong số 64%) trong số những người lãng phí thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội tại nơi làm việc.

Ngay cả người tài năng nhất cũng làm việc chăm chỉ để có được những gì họ muốn. Làm việc chăm chỉ tốt hơn có tài năng, luôn luôn.

7. Họ thường đổ lỗi cho ngoại cảnh:

Nó luôn luôn là lỗi của 1 ai đó khi họ không nhận được sự thăng chức. Không phải lỗi của họ làm cho cuộc hôn nhân kết thúc. Đó là lỗi của vợ hay chồng của họ, tất nhiên. Thực tế là bạn không thể kiểm soát những gì người khác làm hoặc cách họ nghĩ. Nhận ra rằng đó là phần lớn lỗi của bạn sẽ giúp bạn phân tích những gì đã xảy ra, giúp bạn tránh không lặp lại sai lầm đó trong lần tiếp theo. Một khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ có động lực lớn hơn để tiếp tục.

Bạn sẽ làm thế nào?

Chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra với bạn. Khi bạn nhận ra bạn có trách nhiệm hoàn toàn cho cuộc sống của mình, bạn trở nên hoàn toàn tự do.

"Một người đàn ông có thể thất bại nhiều lần, nhưng anh ta không phải là một thất bại cho đến khi anh ta bắt đầu đổ lỗi cho người khác.” – John Burroughs

Học cách ngưng phàn nàn và bắt đầu chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn.

8. Họ không biết sử dụng thời gian của mình:

Có rất nhiều cách để quản lý thời gian tốt hơn tuy nhiên những người không có động lực thường có xu hướng trở thành những người lãng phí thời gian. Họ không thể lên lịch 1 cách hiệu quả và luôn trì hoãn.

Thời gian là hữu hạn với mọi người. Nhưng bạn có thể kéo dãn nó để bạn có thể nhận được nhiều hơn từ nó. Một khi bạn chinh phục vấn đề quản lý thời gian, bạn sẽ trở nên năng động hơn bởi vì bạn có thể khen ngợi bản thân khi đã đạt được điều mà hầu hết mọi người cảm thấy thực sự khó khăn. Nhận được lời khen cho những thành tựu của bạn là một cách tuyệt vời để luôn có động lực.

Đến lượt bạn:

Cách tốt nhất để duy trì động cơ, liên quan đến thời gian, là luôn nhắc đi nhắc lại với bản thân rằng bạn là người duy nhất có thể kiểm soát thời gian của bạn. Không ai hoặc không cái gì khác có thể làm điều đó cho bạn.

9. Họ không tin rằng mình có tài năng:

Khi mọi người nghĩ về tất cả những tài năng và sự sáng tạo mà họ không có, họ đang tự kìm hãm bản thân họ và tất nhiên động lực cũng sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, khi họ tập trung vào các kỹ năng thực tế, tài năng và phẩm chất mà họ sở hữu, họ đã tự tạo cho mình động lực. Suy nghĩ tiêu cực sẽ kéo bạn vào 1 vòng luẩn quẩn. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn nổi bật lên giữa đám đông. Hãy tin vào bản thân và những tài năng bạn có.

10. Họ quá phụ thuộc vào mạng xã hội:

Nghiên cứu về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của học sinh đã chỉ ra rằng có sự giảm thiểu về tính sáng tạo, ít sự thực hành về kỹ năng viết và việc đa tác vụ gia tăng đối với các sinh viên này. Tất cả những yếu tố này đã thể hiện ở điểm số thấp và thành tích học tập kém. Đây có thể là một trong những lý do tại sao nhiều người trở nên mất tinh thần.

Mọi người đều dễ bị mất đi động lực bản thân bởi sự xuất hiện của những thành công của người khác, cập nhật mọi thứ trong cuộc sống của họ trên Facebook. Sự thật là sự trưởng thành xuất hiện khi bạn ngừng đăng mọi chi tiết của cuộc sống của bạn trên Facebook hoặc Instagram. Vì vậy, từ hôm nay, bạn có thể hạn chế sử dụng mạng xã hội để bản thân luôn ở trạng thái có động lực.

Một cách tuyệt vời khác để giữ động lực trong cuộc sống xô bồ và nhiều thách thức là chuẩn bị cho những trở ngại và thất bại trước khi chúng xảy ra. Đây là một trong những cách tốt nhất để chống lại sự mất tinh thần.

Nhận ra lý do của bạn và thay đổi nó:

Trong số nhiều lý do tại sao mọi người không có động lực, cái nào đang giống với bạn nhất?

Biết được lý do tại sao bạn không cảm thấy có động lực và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của nó. Ngừng trì hoãn, thực hiện bước đầu tiên của bạn để làm nên một thay đổi nhỏ. Hãy thay đổi những thói quen nhỏ mỗi ngày và bạn sẽ luôn có động lực trong cuộc sống.

Các cách giúp cho bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có một cuộc sống hạnh phúc ?

Nguyễn Minh Nhật

Đã trả lời

1 nhà doanh nhân nổi tiếng ở Mỹ Zig Ziglar (1926-2012) đã từng nói: “Tôi tin rằng thành công...

(Xem thêm)

1 nhà doanh nhân nổi tiếng ở Mỹ Zig Ziglar (1926-2012) đã từng nói: “Tôi tin rằng thành công có nghĩa là có một sự cân bằng của những câu chuyện thành công trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Bạn không thể thực sự được coi là thành công trong cuộc sống kinh doanh của bạn nếu cuộc sống gia đình của bạn đang bị lung lay”.

1529718923207.jpg

Đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống chưa bao giờ là 1 việc đơn giản. Ngày càng có nhiều người khi được hỏi trả lời rằng việc quản lý cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ đang trở nên khó khăn hơn.

Giờ làm việc đang được nới dài ra, áp lực tăng lên khi bạn phải hoàn thành công việc nhanh, chính xác hay để đạt được những thành công, thời gian cho bản thân giảm đi. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại tạo ra nhiều căng thẳng và những cuộc đấu tranh cho bạn mỗi ngày.

Nhưng làm việc lâu và chăm chỉ hơn không có nghĩa là đạt được nhiều thành công hơn, đặc biệt là nếu bạn không có thời gian dành cho những người quan trọng nhất với bạn.

1 nhà doanh nhân nổi tiếng ở Mỹ Zig Ziglar (1926-2012) đã từng nói: “Tôi tin rằng thành công có nghĩa là có một sự cân bằng của những câu chuyện thành công trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Bạn không thể thực sự được coi là thành công trong cuộc sống kinh doanh của bạn nếu cuộc sống gia đình của bạn đang bị lung lay”.

Những phẩm chất của bạn, những mối quan hệ bạn có, thời gian bạn dành ra để làm việc, quyết định những điều gì là quan trọng nhất với bản thân, tất cả những thứ trên bạn đều có thể tự mình kiểm soát. Sau đây là 13 mẹo giúp bạn có được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc mà bạn có thể áp dụng ngay từ hôm nay để có được một cuộc sống không có stress và hạnh phúc hơn.

1. Dành ra nhiều ngày để “hồi xuân”:

Lần cuối cùng bạn bỏ thời gian ra khỏi công việc để làm trẻ hóa bản thân là khi nào?

Một trong những cách tốt nhất để tự tạo cho mình động lực đạt năng suất cao và sự sáng tạo trong tương lai là đưa bản thân mình ra ngoài guồng quay công việc và loại bỏ hoàn toàn các hoạt động liên quan đến công việc.

Bằng cách dành thời gian cho bản thân, bạn sẽ nhận ra rõ ràng về những gì quan trọng nhất, cả hiện tại và trong tương lai, và bạn sẽ trở lại công việc với 1 nguồn năng lượng mới, tràn đầy động lực. Bằng cách lấy nhiều ngày trẻ hóa hơn, bạn đang tự chăm sóc bản thân, điều đó có nghĩa là bạn đang tự mình tạo ra sự cân bằng.

Nếu bạn có thể dành ngày này cho chính mình mỗi một hoặc hai tháng, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả ngay lập tức trên tất cả các mặt của công việc và cuộc sống của bạn.

Bây giờ, hãy lấy lịch của bạn ra và đặt kế hoạch cho 1 ngày “hồi xuân” của bạn nhé.

2. Quên đi nỗi lo sợ:

Nhiều người, có thể họ là doanh nhân, chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo hoặc người quản lý lo lắng rằng nếu họ không làm việc, hoặc nếu sếp của họ không thấy họ đang làm việc, thì họ có thể bỏ lỡ một điều gì đó quan trọng. Thậm chí doanh nghiệp có thể sụp đổ hay họ sẽ mất đi cơ hội thăng chức. Sẽ luôn có 1 nỗi sợ vô hình trong họ, 1 cảm giác rằng 1 điều gì đó xấu sẽ xảy ra nếu họ không đầu tư đủ thời gian để làm việc.

Nhưng, nếu bạn tin rằng bạn đủ tốt, bạn đang đạt được và làm điều gì đó có ý nghĩa, và rằng bạn quan trọng?

Một khi bạn có niềm tin và sự tự tin đó, bạn có thể vứt đi nỗi sợ hãi rằng ‘bạn phải làm nhiều hơn’. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, năng suất, hài lòng biết rằng những gì bạn đạt được là đủ tốt.

3. Đặt ra những ưu tiên của bạn trong ngày:

Nếu bạn dừng lại và nhìn vào những thứ được ghi trong danh sách những việc cần làm của bạn, có bao nhiêu trong số đó thật sự quan trọng? Bao nhiêu thứ CẦN phải được làm trong ngày hôm đó?

Tất cả nằm ở một định hướng rõ ràng về tương lai của bạn sẽ như thế nào. Bạn đang lên kế hoạch cho một năm? 3 năm? 10 năm? Bạn đang làm gì để đạt được những mục tiêu mình đặt ra?

1 khi bạn đã nhận ra được những điều ở trên, bạn có thể làm việc trở lại, tạo ra các kế hoạch để đạt được từng mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân.

Bạn có thể xây dựng mục tiêu trong 90 ngày sắp tới, hay những điều bạn thực sự muốn đạt được trong quý tiếp theo và sau đó đặt ra lộ trình để đạt được điều đó. Từ kế hoạch này, bạn sẽ biết được các ưu tiên của mình và biết nên tập trung thời gian của bạn vào đâu.

Đừng đặt ra 10 điều trong danh sách những thứ mà bạn cần hoàn thành trong 1 ngày. Mà hãy chỉ tập trung đạt được 3 trên 5 những điều quan trọng ngày hôm đó. Điều này sẽ góp phần không nhỏ tạo cho bạn động lực để làm việc hết công suất. Trái lại, nếu bạn có quá nhiều thứ để làm và bạn không thể làm được chúng, kết quả là bạn sẽ mất đi động lực để cố gắng.

4. Bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì bạn đang có:

Đôi khi chúng ta quá bận rộn với những công việc và phải giải quyết hết chuyện này qua chuyện khác, ngày qua ngày và phải đặt tâm trí của mình vào tương lai, chúng ta lại đang bỏ quên những gì thuộc về hiện tại. Đối với tôi, lòng biết ơn với mọi thứ xung quanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, để thực sự nhìn nhận mọi thứ trong cuộc sống và trân trọng hơn những gì chúng ta đang có.

Đối với nhiều người, sự biết ơn chỉ đến nếu có việc gì đó thuận lợi xảy ra hay 1 ai đó giúp đỡ mình điều gì. Lúc đó, chúng ta sẽ nói lời cảm ơn, hay gửi họ một bức thư cảm ơn.

Nhưng có 1 cách chủ động hơn để tự tạo cho bản thân một cuộc sống phong phú hơn chính là việc tự mình tìm ra những thứ mà mình trân trọng. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến cả cách suy nghĩ của cá nhân và ảnh hưởng đến cả cách suy nghĩ của mọi ngừoi xung quanh. Bạn có thể gửi một bức thư, một tấm thiệp viết tay cho những người bạn yêu thương hay những người có ý nghĩa to lớn với cuộc sống của bạn ngay hôm nay.

Hãy thử nói lời cảm ơn với 3 điều vào cuối mỗi ngày và xem cách việc làm này sẽ thay đổi tâm trạng và tâm trí của bạn.

5. Học cách để nói ‘không’:

Việc bạn được quyết định những gì mình muốn làm, những mối quan hệ với ai hay những nơi bạn muốn đến là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta có rất nhiều những yêu cầu từ những người xung quanh và rất nhiều những cơ hội để làm nhiều thứ khác nhau và chúng ta thường sẽ đồng ý làm những việc chúng ta chẳng hề muốn làm nhưng lại cảm thấy rằng mình phải làm.

Học cách tự tôn trọng bản thân, tự tin và bản lĩnh để sống cuộc sống của bạn và nói có chỉ với những việc bạn cảm thấy thực sự quan trọng. Còn những thứ khác, hãy bắt đầu tập nói ‘không’.

Khi bạn đã rõ ràng về những người và những thứ quan trọng nhất đối với mình, bạn sẽ nhận ra những người và những thứ chẳng mấy quan trọng.

Thời gian của bạn là có hạn. Khi bạn bắt đầu nói ‘không’ nhiều hơn, bạn sẽ trở nên tập trung hơn vào những việc bạn đã nói ‘có’ với.

6. Hãy có nhiều niềm vui hơn:

Nếu bạn nhìn lại vào 1 tuần đã qua, bạn đã dành bao nhiều thời gian để có những niềm vui? Nếu câu trả lời là không nhiều, có lẽ bây giờ nên là lúc bạn phải thay đổi mọi thứ.

Hãy suy nghĩ về những gì đem lại niềm vui và sự phấn khích cho bạn, về những người mà bạn cảm thấy muốn được dành thời gian ở bên họ. Hãy thử những điều mới mẻ, gặp nhiều người mới, mở mang quan hệ của mình. Hãy mạo hiểm, đến những nơi mình chưa bao giờ đặt chân tới, học 1 kỹ năng mới và bắt đầu đặt nền tảng cho một dự án lớn mà bạn đã đặt ra từ lâu những luôn phải trì hoãn.

Nếu bạn cần ra khỏi khu vực thoải mái của bạn để có được niềm vui, hãy không ngần ngại làm điều đó. Bởi vì, nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của bạn, có nhiều niềm vui hơn sẽ giúp bạn tiếp thêm sinh lực và trở nên thật năng động.

7. Bắt đầu viết nhật ký:

Một trong những điều lớn nhất đã giúp tôi trong việc phát triển cá nhân và đạt được những thành tích mục tiêu của riêng tôi là sử dụng nhật ký của tôi mỗi ngày.

Đây chính là ngôi nhà cho những giấc mơ của tôi. Đó là nơi tôi có những suy nghĩ sáng tạo và công cụ tư duy của mình. Đó là nơi để trốn thoát. Đây cũng là nơi để viết ra những suy nghĩ và ghi chú về nơi tôi đang ở ngay bây giờ.

Thói quen viết trong nhật ký của tôi tưởng như chỉ là 1 điều nho nhỏ nhưng nó đã trở thành một thói quen đã ảnh hưởng đến các mặt khác của cuộc đời tôi.

Vì vậy, hãy bắt đầu viết nhật ký. Cố gắng viết mỗi ngày, ngay cả khi bạn chỉ dành có năm phút để viét và xem nơi trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đến đâu.

8. Dành ra 1 ngày mỗi ngày để suy nghĩ và thư giãn:

Khi mọi người được hỏi về thử giãn, tôi nghe cụm từ “Tôi không có thời gian” liên tục. Làm thế nào về bạn thay đổi suy nghĩ đó và bắt đầu dành ra một giờ một ngày cho chính mình?

Một giờ để tự cải thiện bản thân. Một giờ để đọc. Một giờ để học một kỹ năng mới.

Sự thật là tất cả chúng ta đều có thể dành thời gian cho 1 thứ gì đó nếu nó quan trọng đối với chúng ta. 1 giờ mỗi ngày này có thể giúp chúng ta trở nên sáng tạo hơn và tăng cường năng lượng và cải thiện khả năng tập trung của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ còn tự trau dồi vốn kỹ năng của mình.

9. Làm 1 việc mà bạn thích mỗi ngày:

Khi chúng ta bị hút vào vòng xoáy công việc, tất cả những gì chúng ta là cố hết sức để cho qua ngày. Chúng ta thường quên việc phải tận hưởng những điều thực sự mang lại cho chúng ta niềm vui lớn nhất.

Một trong những cách tốt nhất để mang lại sự cân bằng hơn đến cuộc sống của bạn là để bắt đầu lại với những điều đã đem đến cho bạn nhiều niềm vui nhất. Nếu bạn không có gì, lời khuyên của tôi là bạn nên tìm một điều gì đó để đặt đam mê của mình vào. Điều này có thể đọc sách, đi bộ, ngồi thiền, học hỏi một nhạc cụ hoặc một ngôn ngữ, hoặc tập nấu nhiều những món ăn ngon hoặc có thể là làm vườn.

Thật ra bạn chọn việc gì không quan trọng, miễn rằng là bạn có được niềm vui từ việc mình làm. Cố gắng để ra thời gian mỗi ngày để làm việc này. Làm nó trong 30 ngày và nó sẽ trở thành một thói quen của bạn. Đồng thời, nó giúp bạn kết nối lại với những gì mình đã từng yêu thích.

10. Dành thời gian cho gia đình:

Đây là một thứ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và là một trong những lý do tôi bắt đầu công việc kinh doanh với tư cách là người tư vấn ngay từ đầu.

Tôi có hai con nhỏ và tôi muốn nhìn thấy chúng nhiều hơn và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình tôi. Đôi khi tôi phải đưa chúng đến trường và tôi thường về nhà để ăn tối cùng với gia đình và dành thời gian đọc cho chúng những câu chuyện trước khi đi ngủ. Việc tôi có tự do để làm điều này là thứ cần thiết trong cách tôi điều hành doanh nghiệp của mình và cách tôi giúp các doanh nhân khác điều hành doanh nghiệp của họ.

Nếu bạn có thể tạo ra một chút khoảng trống trong ngày để dành nhiều thời gian hơn với những người quan trọng bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt lớn.

11. Đặt các mục tiêu rõ ràng:

Những người thành công luôn có một tầm nhìn về tương lai dẫn dắt các hành động của họ. Để giữ cho họ đi đúng hướng và luôn có động lực, thiết lập mục tiêu rõ ràng, cả dài hạn và ngắn hạn, cho phép họ đạt được ước mơ lớn nhất của mình.

Đặt mục tiêu cụ thể và có thể đạt được sẽ mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để bạn cải thiện cách bạn làm việc và sinh sống. Chúng tạo đà cho bạn bứt lên mỗi ngày và trở thành 1 con người có ích hơn. Như Dan Sullivan nói, “Tương lai của bạn là tài sản của bạn. Nếu bạn không nắm bắt nó, những người khác sẽ sẵn sàng làm điều đó thay bạn. ”

12. Tập trung vào kết quả bạn đạt được, không phải thời gian bạn dành ra:

Thay vì suy nghĩ bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn, hãy tập trung thời gian và năng lượng của bạn để đạt được kết quả lớn hơn. Bằng cách đơn giản hóa các lĩnh vực bạn cần làm trong cuộc sống, bạn giải phóng thêm thời gian cho mình để sống một cuộc sống vui vẻ và cân bằng hơn.

Thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy của việc thực hiện vô số hoạt động tiêu tốn năng lượng của bạn trong lúc đấy, bạn lại đang tự xa rời mục tiêu chính của bạn thân. Bạn đang bị kéo theo nhiều hướng và không có đủ thời gian và thường xuyên thực hiện quá nhiều công việc. Điều này thường có thể khiến bạn kiệt sức, lo lắng và đôi khi bạn cũng chẳng muốn chia sẻ câu chuyện của mình với ai.

Bằng cách tập trung vào một số lượng nhỏ các công việc và đầu tư công sức của mình vào mỗi công việc, bạn sẽ có ý thức về thành tích, sự tự tin và động lực lớn hơn. Ngoài ra, bạn có thể có nhiều thời gian hơn để về nhà sớm và dành thời gian với những người quan trọng.

13. Tưởng tượng bản thân trong tương lai:

Bạn có đủ sức để tự mình quyết định tương lai lớn hơn và tốt hơn bạn muốn cho chính mình ngay bây giờ, trong giây phút hiện tại này. Bạn đặt ‘tầm nhìn’ của mình ở đâu cũng là tùy bạn. Nó có thể là 3 năm, 5 năm, 10 năm hay có thể lên tới 25 năm. Tương lai này sẽ là do chính bạn tạo ra và nó chỉ đến khi bạn bắt đầu đầu tư thời gian của mình ngay hôm nay để biết được mình muốn là ai, muốn được ở đâu.

Hãy thử điều này: Hãy nhìn vào ‘bạn trong tương lai’ để thấy rõ ràng hơn nơi bạn muốn đi, bạn muốn trở thành ai và bạn muốn sống như thế nào. Sau đó, hãy trở lại với ngày hôm nay và tạo một kế hoạch hành động về cách bạn sẽ tạo ra và ‘đi tới’ tương lai lớn hơn này.

Bạn sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng, động lực để sáng tạo và làm năng suất bởi vì bạn có một tầm nhìn rõ ràng về chính xác nơi bạn muốn đến và các bước bạn cần phải thực hiện để đạt được điều đó.

Nghĩ khác và sống khác:

Một số chiến lược và mẹo này sẽ cho phép bạn suy nghĩ khác và làm việc khác ngay lập tức trong khi những người khác sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện và có thể sẽ là chìa khóa cho thành công lâu dài của bạn.

Tạo ra sự cân bằng giữa cách bạn suy nghĩ, cách bạn làm việc và cách bạn dành thời gian của mình là điều cần thiết cho sức khỏe lâu dài và niềm hạnh phúc của bạn. Mong muốn tạo ra sự thay đổi đó chỉ đến từ bên trong. Hy vọng rằng những chiến lược và mẹo này sẽ giúp bạn đi đúng hướng!

Phong trào đang hot Yolo là gì ?

Lê Yến

Đã trả lời

Yolo được viết tắt bởi cụm từ "You only live once" .Đó là lối sống được hình thành từ tư...

(Xem thêm)

Yolo được viết tắt bởi cụm từ "You only live once" .

Đó là lối sống được hình thành từ tư duy chúng ta chỉ được sống có một lần nên hãy sống cho bản thân mình, làm những điều khác biệt để cuộc sống chúng ta thêm ý nghĩa. Đó mới thực sự là cuộc sống!

yolo.jpg

1. Những hành vi được xem là Yolo:

- Thích độc thân hơn việc kết hôn

- Tham gia các hoạt động mạo hiểm một mình như: leo núi, băng rừng, đi phượt, cắm trại, du lịch....

- Tham gia các hoạt động giải trí một mình như: Xem phim, ăn uống, chụp ảnh, đọc sách, uống cà phê,...

--> Tóm lại là các hành động đi ngược lại xu hướng cộng đồng


2. Nguyên nhân vì đâu có hiện tượng này?

- Áp lực từ một xã hội đầy rẫy những thị phi, gièm pha, dối trá,... đã khiến con người ngày càng muốn thu hẹp lại mối quan hệ để dành nhiều thời gian hơn cho những mối quan hệ chính đáng.

- Xã hội càng hiện đại, có quá nhiều thứ làm con người ta căng thẳng nên họ chọn những gì đơn giản nhất để thanh lọc bản thân, trầm tư suy nghĩ. Đó chính là cách làm và ngẫm mọi thứ một mình.

- Về khía cạnh tài chính, họ nghĩ là sẽ tiết kiệm được tiền hơn khi mà đi ăn uống hay xem phim một mình bởi vì họ chỉ chi cho những khoản tiền họ thích và có quyền quyết định nó.

- Yolo cũng là một hiệu ứng tiêu cực từ việc mạng internet phát triển, thông tin cá nhân của con người ngày càng bị bán rẻ, tâm lí lo sợ và hành vi có xu hứng bảo vệ bản thân nhiều hơn. Chính vì vậy, họ muốn bản thân mình được tự do và tôn trọng nhiều hơn nên họ có xu hướng làm mọi thứ một mình.


3. Mặt lợi và hại của phong trào Yolo:

- Mặt lợi:

  • Con người được tự do làm những điều họ muốn bằng việc trải nghiệm cảm giác một mình
  • Được tự do sáng tạo
  • Hạn chế được những bó buộc từ gia đình hay từ cuộc sống ngột ngạt hiện tại
  • Về kinh doanh: Các công ty khác cũng bắt đầu đuổi kịp xu hướng một mình này với việc thay đổi kích cỡ mẫu hàng đang kinh doanh. Họ nhận thấy rằng phong trào Yolo dẫn đến việc những hàng hóa có kích thước lớn là không hiệu quả cho nên họ đã dùng chiêu thức phân nhỏ hàng hóa ra để bán. Emart, nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc cho biết doanh số của dưa hấu loại nhỏ bằng bàn tay đã tăng mạnh. Một siêu thị ở Mỹ sau khi nghiên cứu hành vi khách hàng thì quyết định chia nải chuối thành từng trái để bán thay vì bán nguyên nải hay nửa nải như trước kia.
  • ...

- Mặt hại:

  • Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên giảm vì những người theo xu hướng này thường không muốn lập gia đình.
  • Khi làm mọi thứ một mình họ sẽ không có kế hoạch nhất định hay bị ràng buộc bởi điều gì nên dễ dẫn tới những quyết định sai lầm, đôi khi là ngông cuồng như: Du lịch mạo hiểm, chế độ ăn uống không đúng, một số người xuất hiện bệnh trầm cảm,...
  • Con người bị thiếu thốn tình cảm và tinh thần làm việc cộng đồng.
  • ...

Tóm lại, Yolo sẽ là một phong trào mang tính tích cực cho xã hội nên như con người biết vận dụng nó đúng đắn.

Những trò gian lận phổ biến mà bạn không nhận ra trong cuộc sống ?

Nguyễn Minh Nhật

Đã trả lời

Theo Abhirup Thakur, Nhà phân tích chuyên sau về Kinh tế, Phim ảnh và Chính trị.Up size đồ ăn Nghe...

(Xem thêm)

Theo Abhirup Thakur, Nhà phân tích chuyên sau về Kinh tế, Phim ảnh và Chính trị.

Up size đồ ăn 

Nghe qua chắc hẳn ai cũng thấy thật kỳ lạ, việc làm quá đỗi đơn giản, bạn có thể thấy ở bất cứ đâu, nhưng đằng sau đó là những chiêu trò để đánh lừa suy nghĩ của mỗi người khách hàng chúng ta.

Bài viết này phần tích  bỏng ngô bán ra ở rạp chiếu phim để bạn có thể hiểu rõ nhất:

download.png

Trước hết phải khẳng, bỏng ngô chính nó không phải là trò lừa đảo, trò lừa đảo ở đây lại là giá của các size hộp bỏng ngô. Và điều này lý giải tại sao cỡ to nhất của bỏng ngô luôn được bán chạy nhất trong tất cả các kích cỡ.

Hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé,

Hãy tưởng tượng trên bảng menu chỉ có dòng chữ này:

main-qimg-24a812781a8977c0ca27ad95571bd023.png

(Bỏng ngô: 5 đô)

Chỉ có 1 size và 1 mức giá thì khách xem phim sẽ không có lựa chọn nào khác và họ sẽ mua cỡ này.

Bây giờ, rạp chiếu phim bổ sung lên menu của họ 1 size mới gấp đôi size thông thường, giá của nó gấp đôi và cộng cả tiền lãi, họ ghi như sau:

main-qimg-8ed54f285710bbf5e9e12a2316ffa533.png

(Bỏng ngô: 5 đô, Bỏng ngô lớn: 10 đô 50)

Đến lúc này, mọi người nhận thấy họ chả có nhu cầu chi tiêu gấp đôi số tiền cho 1 hộp bỏng ngô size lớn, cho rằng 10 đô 50 là 1 mức giá quá cao cho 1 suất bỏng ngô.

Rạp phim đã thêm lựa chọn thứ 3, là size vừa:

main-qimg-c75787666635accf81c8cec3016adf39.png

(Bỏng ngô nhỏ: 5 đô, Bỏng ngô vừa: 9 đô 50, Bỏng ngô lớn: 10 đô 50)
Lúc này, suy nghĩ của khách hàng đã thay đổi, họ nghĩ chỉ với 1 đô, họ đã mua được cỡ lớn nhất. Hay từ size nhỏ lên đến size vừa mất đến 4 đô 50, nhưng từ size vừa lên size lớn nhất chỉ có 1 đô. Từ sự so sánh này của khách hàng, việc bán bỏng ngô size lớn nhất đã đạt thành công lớn. Kết quả cho thấy, số bỏng ngô size lớn được bán ra nhiều nhất, rồi mới đến size bé, còn size vừa hầu như không bán được mấy. Có thể kết luận cách làm này của rạp phim đã mang lại hiệu quả rất cao.

Thời gian sau đó, họ có thể giảm chênh lệch giữa mức giá bỏng ngô bé và vừa nhưng vẫn đảm bảo khách vẫn luôn cảm thấy mua bỏng ngô size lớn là 1 món hời, nhưng vẫn đảm bảo rạp vẫn thu được lời khi khách mua bỏng ngô size nhỏ.

Vì vậy, đây vừa có thể coi là 1 trò lừa cũng có thể chỉ là chiến lược khôn ngoan để rạp phim bán được nhiều bỏng ngô hơn cho khách hàng. Theo tôi, điều này ít nhất đã đánh lừa được cách tư duy của mỗi khách xem phim và họ không thể nhận ra rằng mình đã bị lừa. 

Tin Pham Van

vậy là đó h bị lừa hoài :D