Tin tức

Làm sao để cân bẳng cuộc sống của mình nếu bạn cảm thấy bế tắc ?

Lê Yến

Đã trả lời

Theo Amy Johnson – một nhà báo tự doBạn có hạnh phúc với cuộc sống của mình hay không? Nhiều...

(Xem thêm)

Theo Amy Johnson – một nhà báo tự do

Bạn có hạnh phúc với cuộc sống của mình hay không? Nhiều người không hạnh phúc hoặc không hài lòng với cuộc sống của họ, và nhiều người trong số họ nghĩ rằng họ không thể kiểm soát được cuộc sống của họ hoặc những gì xảy ra trong đó. Tuy nhiên, với những suy nghĩ và hành động, bạn hoàn toàn có thể biến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.Sau đây là 9 cách bạn có thể cân bằng lại cuộc sống và tìm được những hạnh phúc cho bản thân:


1530632486638.jpg


1. Hãy sống một cuộc sống tương xứng với tiền bạn đang có:

Một trong những cách căng thẳng nhất để sống cuộc sống của bạn chính là sống trên sự xa hoa mà bạn không thể đáp ứng. Nhiều người chi tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được và họ gặp những áp lực hàng ngày về tình hình tài chính của họ. Đúng rằng điều quan trọng là bạn phải tự thưởng cho bản thân, nhưng chi phí cho phần thưởng này không nên quá cao. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này: “ Tôi thật sự cần những gì để sống bình thường ? ”, “ Tôi có cần thứ này không, hay tôi chỉ đang muốn nó ?”, “Nó sẽ mang hạnh phúc đến với cuộc sống của tôi không?”

2. Hãy tự nhận thức khả năng của bản thân và chịu trách nhiệm cho những việc mình làm:

Nhiều người trong chúng ta đổ lỗi cho người khác hay những thứ xung quanh vì những điều không thuận lợi xảy ra trong cuộc sống của mình. Nhưng sự thật là bạn có toàn quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Chỉ một mình bạn mới có thể thay đổi những điều trong cuộc sống mà bạn cảm thấy không hài lòng. Bạn đang kiểm soát cuộc sống của mình, và bạn nắm giữ tất cả sức mạnh để làm điều đó. Hãy nắm bắt lất sức mạnh này và đưa ra những lựa chọn sẽ mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

3. Hãy tìm cho mình một công việc mới nếu bạn đã chán ghét công việc hiện tại:

Công việc của bạn không phải là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, nhưng nếu bạn đang không thích đi làm, bạn nên tìm một công việc mới. Việc này sẽ quyết định cách bạn dành 40 giờ trong tuần và công việc của bạn không nên chỉ là thứ giúp bạn chi trả cho cuộc sống. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này: “Những gì có thể cải thiện công việc của tôi?”, “Tôi đang đạt được điều gì trong công việc?”, “Tôi có cần cải thiện kỹ năng của mình để tìm một công việc hoàn hảo không?”


1530632486686.jpg

Quan điểm, cách nhìn nhận của bạn sẽ quyết định những suy nghĩ và hành động của bạn, vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn đang nhìn thế giới xung quanh bằng một cái nhìn tích cực. Tâm trí của bạn có thể khiến bạn nhìn mọi thứ một cách tiêu cực, nhưng chính nó cũng có thể biến cái cách bạn nhìn thế giới trở nên tích cực hơn. Hãy bắt đầu học cách suy nghĩ tích cực hơn và bạn sẽ sớm nhận ra cuộc sống mình đang cải thiện trông thấy.

5. Sống một lối sống lành mạnh:

Đối với nhiều người, khỏe mạnh là một phần yếu tố giúp họ cảm thấy hạnh phúc. Hãy chăm sóc cơ thể của bạn và uống nhiều nước, ăn trái cây và rau quả, tập thể dục và luôn ngủ đủ giấc. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và chủ động hơn trong mọi việc.

6. Theo đuổi đam mê của bạn:

Bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bất cứ ai khác, vì vậy, bạn nên biết cuộc sống của bạn sẽ đi theo hướng nào. Hãy lắng nghe trái tim mình và theo đuổi những thứ mà bạn vẫn hằng mơ về.

7. Hãy thật lòng và học cách nói “Không”:

Một thứ rất quan trọng để bạn có thể trân trọng bản thân mình hơn chính là việc nói “không” với những người khác. Mặc dù, bạn sẽ có cảm giác rất tốt khi giúp đỡ được ai đó, nhưng điều quan trọng là việc bạn không bị bắt ép làm điều gì. Hãy đồng ý với những người khác nếu bạn thật sự muốn giúp đỡ, nhưng đừng để bất cứ 1 thứ gì làm trì hoãn cuộc sống của bạn.

8. Hãy bỏ qua những tiêu chuẩn xã hội:

Nhiều người chọn sống một cuộc sống tuân theo những tiêu chuẩn xã hội đã đặt ra, vì họ tin rằng đó là cách sống an toàn nhất, nhưng họ không hạnh phúc. Hãy là người quyết định cuộc sống của bạn, bằng cách làm mọi thứ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thay vì làm những gì bạn cảm thấy mình nên làm. Hãy tự hào về bản thân và nổi bật lên so với phần còn lại!

9. Làm những gì khiến bạn hạnh phúc:

Nếu bạn định làm điều gì đó bạn nghĩ sẽ giúp bản thân cảm thấy hạnh phúc, Hãy làm đi – Đừng để cho nỗi sợ thất bại kìm hãm bạn. Nối sợ như một chiếc song sắt ngăn cản bạnh đi tìm hạnh phúc, vì vậy, hãy nhận biết và nắm lấy mọi cơ hội và xem điều gì sẽ xảy ra mà không cần quá lo lắng về kết quả. “Hãy sống cho đáng sống!”

Bạn nghĩ sao về danh sách này? Bạn có đồng ý với nó không? Hãy chia sẻ những điều trên với những người thân của bạn và xem họ có đồng ý hay không!

Tại sao chúng ta không có động lực (và cách để cải thiện điều này) ?

Kiều Nhật Linh

Đã trả lời

Theo Robert Locke – 1 nhà báo có chuyên môn về tâm lý và sức khỏeĐã bao nhiêu...

(Xem thêm)

Theo Robert Locke – 1 nhà báo có chuyên môn về tâm lý và sức khỏe

1530468371290.jpg

Đã bao nhiêu lần bạn tự nhủ với bản thân rằng bạn sẽ làm điều gì đó nhưng cuối cùng bạn không thể vì bạn không có đủ động lực? Bạn sẽ bỏ qua việc đó, gọi cho bạn bè mình, hẹn 1 buổi đi chơi hay buổi đi mua sắm và coi như cái nhiệm vụ mình đã đặt ra không từng tồn tại.Nhưng bạn không đơn độc, hàng triệu người khác xung quanh cũng đang hoặc đã cảm thấy mất đi động lực ở 1 thời điểm nào đó. Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng đào sâu phân tích những lý do giải thích cho hiện tượng này và tìm ra những cách giúp bạn có thể đảo ngược và tìm được cho mình động lực để có thể làm được mọi việc.

1. Họ chỉ thấy mặt tiêu cực trong bất cứ điều gì xảy ra:

Thông thường, những người không có động lực thường có một cái nhìn rất bi quan về cơ hội thành công của họ.

Những nhà tâm lý học gọi điều này là mức độ tự hiệu quả thấp, hay sự thiếu tin tưởng vào tương lai của bản thân, đây là một điều sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả công việc. Có rất nhiều người đã cố tìm cách để sửa chữa vấn đề này, chẳng hạn như viết ra mục tiêu của bạn và hình dung thành công của mình. Tôi cho rằng cách thứ 2 không hiệu quả vì bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và công sức của mình để mơ mộng.

Bạn phải làm gì?

Chìa khóa đến với việc sống có động lực là có một sự đánh giá chính xác năng lực của bạn thân và những thử thách đang nằm phía trước. Đôi khi một mục tiêu khó và có vẻ như bất khả thi sẽ có thể giúp thúc đẩy bạn trở thành 1 người tốt hơn. Chúng ta đều phải cố gắng bởi vì những thử thách sẽ đều mang lại những phần thưởng xứng đáng.

2. Họ quên đi những phần thưởng và những lợi ích có thể đạt được:

Hầu hết mọi người thiếu động lực sẽ bị đánh gục bởi một thử thách khó khăn. Họ nghĩ về công sức, về mồ hôi và nước mắt đang đối mặt với họ trong quá trình đạt được mục tiêu. Họ quên không nghĩ về những phần thưởng và lợi ích lâu dài, là những yếu tố thiết yếu để có động lực.

Bạn phải làm gì?

Mỗi khi bạn cảm thấy mình mất đi động lực, hãy hình dung những phần thưởng mà bạn đang cố gắng đạt được. Hãy ăn mừng những chiến thắng dù là nhỏ, để bạn biết phần thưởng và những lợi ích kia không nằm cách xa bạn đến thế.

3. Họ đặt ra cho bản thân những mục tiêu phi thực tế:

Trong thế giới kinh doanh, có mục tiêu kéo dài thường được tin tưởng như là con đường dẫn đến thành công vì nó sẽ giúp tăng động lực. Các nhà nghiên cứu và nhà tâm lý học gần đây đã phát hiện ra rằng điều này thực sự là sai. Động lực có thể mất đi bởi khi gặp phải các vấn đề quá phức tạp khiến cho bạn phải suy nghĩ, lo lắng.

Bạn nên làm gì?

Một cách tiếp cận tốt hơn là chia các công việc, dự án thành những thách thức nhỏ hơn, nơi mà chúng ta có thể thấy kết quả đến trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều. Sự phân chia này sẽ tạo động lực nhiều hơn, và sẽ khuyến khích 1 cá nhân theo đuổi một dự án từ đầu cho đến cuối.

4. Họ không biết về tác động của những những thói quen nhỏ:

Khi mọi người nghĩ về việc nhận được những gì họ muốn, họ muốn làm một cái gì đó lớn một lần và cho mãi mãi. Vì vậy, khi họ gặp phải thất baị, họ cảm thấy như bị đánh gục và không còn động lực. Điều họ không biết là mọi điều vĩ đại đều xuất phát từ những điều nhỏ nhặt chúng ta làm mỗi ngày.

Bạn nên làm gì?

Có một cuốn sách tuyệt vời tôi yêu thích, đó là cuốn Mini Habits: Smaller Habits, Bigger Results (Thói quen nhỏ và Thành công lớn) của Stephen Guise. Khái niệm này là một lời giải cho bài toán về động lực. Ý tưởng là bắt đầu với một thói quen nhỏ tại một thời điểm và dần dần tiến bộ. Điều này có thể là đi bộ lên một cầu thang mỗi ngày, ăn một ít bánh rán hoặc viết một đoạn văn - nếu bạn có sở trường hay nghề nghiệp liên quan đến viết lách. Ý tưởng là để tận dụng sức mạnh của thói quen cá nhân trong việc đạt được mục tiêu lối sống.

5. Họ không biết tận dụng cơ hội:

Bạn có nhận thấy những người không có động lực thường nói với bạn rằng họ không bao giờ gặp được may mắn trong cuộc sống? Sự thật là họ không bao giờ tìm ra những cơ hội để họ có được thành công, giàu có và hạnh phúc. Những cơ hội đang ở ngoài đó, xung quanh chúng ta, và chúng đang chờ đợi để được thực hiện. Tuy nhiên, bạn phải nhận ra và nắm lấy bất cứ cơ hội nào, vì chúng sẽ không nằm đó đợi sẵn đâu.

Bạn sẽ làm gì?

Hãy nắm bắt mọi cơ hội và bỏ ra thời gian công sức thực hiện nó. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình và sẵn sàng đón nhận thử thách. “Bạn sẽ không bao giờ sẵn sàng cả. Cứ làm thôi!”

6. Họ không sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn:

Con người có xu hướng xem xét phần thưởng trước khi thực hiện tất cả nỗ lực đó. Những người không có động lực muốn phần thưởng hay sự hài lòng ngay lập tức trước khi bền bỉ và kiên trì để làm 1 việc nào đó. Không những thế, việc truy cập Internet tại nơi làm việc sẽ làm họ phân tâm hơn nữa. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhân viên không có động lực có lẽ là đa số (trong số 64%) trong số những người lãng phí thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội tại nơi làm việc.

Ngay cả người tài năng nhất cũng làm việc chăm chỉ để có được những gì họ muốn. Làm việc chăm chỉ tốt hơn có tài năng, luôn luôn.

7. Họ thường đổ lỗi cho ngoại cảnh:

Nó luôn luôn là lỗi của 1 ai đó khi họ không nhận được sự thăng chức. Không phải lỗi của họ làm cho cuộc hôn nhân kết thúc. Đó là lỗi của vợ hay chồng của họ, tất nhiên. Thực tế là bạn không thể kiểm soát những gì người khác làm hoặc cách họ nghĩ. Nhận ra rằng đó là phần lớn lỗi của bạn sẽ giúp bạn phân tích những gì đã xảy ra, giúp bạn tránh không lặp lại sai lầm đó trong lần tiếp theo. Một khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ có động lực lớn hơn để tiếp tục.

Bạn sẽ làm thế nào?

Chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra với bạn. Khi bạn nhận ra bạn có trách nhiệm hoàn toàn cho cuộc sống của mình, bạn trở nên hoàn toàn tự do.

"Một người đàn ông có thể thất bại nhiều lần, nhưng anh ta không phải là một thất bại cho đến khi anh ta bắt đầu đổ lỗi cho người khác.” – John Burroughs

Học cách ngưng phàn nàn và bắt đầu chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn.

8. Họ không biết sử dụng thời gian của mình:

Có rất nhiều cách để quản lý thời gian tốt hơn tuy nhiên những người không có động lực thường có xu hướng trở thành những người lãng phí thời gian. Họ không thể lên lịch 1 cách hiệu quả và luôn trì hoãn.

Thời gian là hữu hạn với mọi người. Nhưng bạn có thể kéo dãn nó để bạn có thể nhận được nhiều hơn từ nó. Một khi bạn chinh phục vấn đề quản lý thời gian, bạn sẽ trở nên năng động hơn bởi vì bạn có thể khen ngợi bản thân khi đã đạt được điều mà hầu hết mọi người cảm thấy thực sự khó khăn. Nhận được lời khen cho những thành tựu của bạn là một cách tuyệt vời để luôn có động lực.

Đến lượt bạn:

Cách tốt nhất để duy trì động cơ, liên quan đến thời gian, là luôn nhắc đi nhắc lại với bản thân rằng bạn là người duy nhất có thể kiểm soát thời gian của bạn. Không ai hoặc không cái gì khác có thể làm điều đó cho bạn.

9. Họ không tin rằng mình có tài năng:

Khi mọi người nghĩ về tất cả những tài năng và sự sáng tạo mà họ không có, họ đang tự kìm hãm bản thân họ và tất nhiên động lực cũng sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, khi họ tập trung vào các kỹ năng thực tế, tài năng và phẩm chất mà họ sở hữu, họ đã tự tạo cho mình động lực. Suy nghĩ tiêu cực sẽ kéo bạn vào 1 vòng luẩn quẩn. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn nổi bật lên giữa đám đông. Hãy tin vào bản thân và những tài năng bạn có.

10. Họ quá phụ thuộc vào mạng xã hội:

Nghiên cứu về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của học sinh đã chỉ ra rằng có sự giảm thiểu về tính sáng tạo, ít sự thực hành về kỹ năng viết và việc đa tác vụ gia tăng đối với các sinh viên này. Tất cả những yếu tố này đã thể hiện ở điểm số thấp và thành tích học tập kém. Đây có thể là một trong những lý do tại sao nhiều người trở nên mất tinh thần.

Mọi người đều dễ bị mất đi động lực bản thân bởi sự xuất hiện của những thành công của người khác, cập nhật mọi thứ trong cuộc sống của họ trên Facebook. Sự thật là sự trưởng thành xuất hiện khi bạn ngừng đăng mọi chi tiết của cuộc sống của bạn trên Facebook hoặc Instagram. Vì vậy, từ hôm nay, bạn có thể hạn chế sử dụng mạng xã hội để bản thân luôn ở trạng thái có động lực.

Một cách tuyệt vời khác để giữ động lực trong cuộc sống xô bồ và nhiều thách thức là chuẩn bị cho những trở ngại và thất bại trước khi chúng xảy ra. Đây là một trong những cách tốt nhất để chống lại sự mất tinh thần.

Nhận ra lý do của bạn và thay đổi nó:

Trong số nhiều lý do tại sao mọi người không có động lực, cái nào đang giống với bạn nhất?

Biết được lý do tại sao bạn không cảm thấy có động lực và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của nó. Ngừng trì hoãn, thực hiện bước đầu tiên của bạn để làm nên một thay đổi nhỏ. Hãy thay đổi những thói quen nhỏ mỗi ngày và bạn sẽ luôn có động lực trong cuộc sống.

Việc đi ngủ khỏa thân đem lại cho bạn những lợi ích gì ?

Linh Khánh Lê

Đã trả lời

10 lợi ích của việc đi Ngủ khỏa thân ( Ngủ Nude ) mà bạn chưa từng nghe đếnTheo Joseph Hindy – 1 nhà...

(Xem thêm)

10 lợi ích của việc đi Ngủ khỏa thân ( Ngủ Nude ) mà bạn chưa từng nghe đến

1530238206340.jpg


Theo Joseph Hindy – 1 nhà báo, 1 youtuber

Ngủ là một trong những việc quan trọng nhất mà chúng ta làm mỗi đêm. Việc có được giấc ngủ đủ sẽ mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe và không ngủ đủ giấc là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nước trên thế giới. Bạn có biết rằng bạn còn có thể nhận được thêm những lợi ích bằng cách ngủ khỏa thân không? Dưới đây là một số lợi ích của cách ngủ tưởng như kỳ lạ này:

1. Nó thoải mái hơn:

Khi bạn không phải lo lắng về việc ngủ trong quần áo như bạn vẫn đang làm, mọi thứ bắt đầu trở nên dễ dàng hơn. Bạn không phải mua đồ ngủ, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Bạn sẽ không còn phải giặt giũ những bộ quân áo ngủ của mình. Bạn có thể phải giặt ga giường của mình thường xuyên hơn, nhưng tất nhiên sẽ không nhiều bằng giặt bộ đồ ngủ.

2. Nó buộc bạn phải năng động hơn trong buổi tối:

1530238206381.jpg

Nhiều người sau 1 ngày đi làm mệt mỏi, trở về nhà và thay ngay lên mình bộ đồ ngủ, họ cảm thấy ngại khi phải thay bộ đồ ngủ này ra, và dùng đó như 1 cái cớ để ở nhà trong phần còn lại của buổi tối. Điều này có thể dẫn đến một lối sống ít vận động hơn, và có thể gây ra những tăng cân hay béo phì. Khi bạn mặc bộ quần áo bình thường, bạn sẽ có xu hướng đi ra ngoài đường thường xuyên hơn và đó là một điều tốt.

3. Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc và tự do hơn:

Chỉ cần tưởng tượng cảm giác nằm trên giường trần truồng, bạn không phải mặc quần lót. Đối với phụ nữ, bạn không cần đến chiếc áo ngực chật chội. Sẽ chỉ có bạn đang nằm kẹp giữa một tấm ga đệm và 1 chiếc chăn thật mát mẻ. Cảm giác này chỉ khiến bạn muốn mỉm cười và khiến bạn cảm thấy tự do hơn. Đôi khi mỗi người trong chúng ta cần cảm giác thật thư thái đó, và về lâu dài, cảm giác này có thể khiến chúng ta trở thành những con người hạnh phúc và thỏa mãn hơn.

4. Chiếc giường của bạn sẽ trở nên lãng mạn hơn:

1530238206410.jpg

Nếu bạn đã kết hôn, hoặc sống chung với người yêu của mình, việc ngủ khỏa thân sẽ tạo cơ hội tiếp xúc da kề da, đặc biệt là khi bạn đang âu yếm. Việc tiếp xúc như thế này này cũng có thể dẫn đến một cuộc sống tình dục tích cực hơn. Tất cả những điều này giải phóng lượng oxytocin dồi dào, đó là chất dẫn truyền thần kinh giúp bạn có được những cảm giác tốt đẹp về nửa kia của bạn.

5. Giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn:

Hãy nhìn lại điều mà tôi đã mô tả ở trên. Không có dây kéo hoặc quần áo bị rối khi bạn ngủ. Tất cả những điều phiền nhiễu này sẽ biến mất khi bạn ngủ trần truồng và nó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn không cần khoa học tự chứng mình rằng 1 giấc ngủ tốt, sâu hơn sẽ giúp bạn khỏe mạnh lên trông thấy.

6. Làn da của bạn cũng sẽ hưởng lợi:

1530238206446.jpg

Đây là khoảng khắc ít ỏi trong ngày cơ thể bạn được thở. Các bộ phận kín như nách và bàn chân của bạn thường bị thường được bao phủ bởi nhiều lớp quần áo cả ngày khiến cho chúng trở nên bí hoặc hăm, ngay cả trong mùa hè. Cho các bộ phận đó cơ hội để thở. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ngoài da, như bệnh nấm chân, do da bị ướt, bị bịt kín trong thời gian dài.

7. Giúp bạn điều tiết mức độ cortisol:

Cortisol là một hóa chất rất kỳ lạ ở trong cơ thể nhưng nó có thể gây ra nhiều tổn thương. Khi bạn ngủ khỏa thân ( ngủ nude ), nó giúp giữ nhiệt độ cơ thể ở những khoảng tối ưu để tạo điều kiện cho cơ thể bạn có thể tạo ra cortisol tốt hơn. Nếu bạn ngủ trong khi cơ thể quá nóng mức cortisol của bạn có xu hướng cao, ngay cả sau khi bạn thức dậy. Điều này có thể dẫn đến sự lo lắng, thèm ăn thức ăn không tốt cho sức khỏe, tăng cân, thậm chí cả những điều khủng khiếp hơn. Ngủ trần truồng để bạn có thể giữ nhiệt độ cơ thể của bạn ở mức thấp đi cùng với việc ngủ đủ giấc để cơ thể của bạn có thể sản xuất và điều chỉnh cortisol đúng cách.

8. Cân bằng melatonin và hormone tăng trưởng của bạn:

1530238206473.jpg

Tiếp tục với chủ đề trên, giữ cho môi trường xung quanh lúc bạn ngủ ở nhiệt độ 21 độ C mỗi tối sẽ giúp cơ thể bạn điều hòa được mức độ melatonin và hormone tăng trưởng. Những hóa chất này giúp cơ thể làm những việc như ngăn ngừa lão hóa và chúng rất cần thiết để có 1 sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ mặc quần áo, cơ thể bạn nóng lên và ngăn chặn việc sử dụng hiệu quả các kích thích tố này. Nói cách khác, ngủ với quần áo khiến bạn già đi nhanh hơn.

9. Cơ quan sinh dục của bạn cũng sẽ hưởng lợi từ thói quen này:

Đối với nam giới, điều kiện ngủ mát hơn cho phép tinh hoàn của bạn được duy trì ở nhiệt độ lý tưởng hơn. Điều này giúp giữ cho tinh trùng của bạn khỏe mạnh và các hệ thống sinh sản của bạn hoạt động bình thường. Đối với phụ nữ, điều kiện ngủ mát hơn và thoáng hơn có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm. Nấm phát triển tốt hơn trong điều kiện ẩm ướt. Khi bạn ngủ trong một môi trường mát và khô ráo, sự phát triển của nấm sẽ được ngăn chặn.

10. Giấc ngủ vào mùa hè sẽ có cảm giác dễ chịu hơn:

1530238206500.jpg

Mùa hè là một khoảng thời gian mà chúng ta khó để có được một giấc ngủ ngon. Nếu bạn không có máy lạnh, bạn có thể thấy phòng ngủ của bạn hơi ngột ngạt vào ban đêm. Việc vứt bỏ những bộ quần áo trước khi đi ngủ có thể giúp giấc ngủ của bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn thậm chí còn chẳng phải bật điều hòa vào những đêm mát trời, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm 1 khoảng kha khá tiền điện.

Với những mẹo trên, đã đến lúc bạn có thể bắt đầu vứt bỏ hết quần áo để đến với giấc ngủ! Tất nhiên, sẽ có những lúc tôi khuyên bạn nên mặc quần áo. Nếu bạn bị cảm lạnh và ngoài trời rất lạnh, bạn nên ngủ với quần áo để giúp bạn giữ ấm cơ thể và ngăn ngừa ốm nặng hơn. Còn nếu không, bạn còn chờ gì nữa?

Sự nghiệp của bạn có thể hưởng lợi thế nào nhờ tư duy tích cực ?

Lê Yến

Đã trả lời

Theo Patricia Young, nhà tư vấn, tác giả sách, người phát thanh trình Awakening to LifeBạn muốn mở rộng...

(Xem thêm)

Theo Patricia Young, nhà tư vấn, tác giả sách, người phát thanh trình Awakening to Life

1530155513575.jpg


Bạn muốn mở rộng tiềm năng nghề nghiệp của mình? Tất cả bắt đầu với những suy nghĩ mà chúng ta có và những câu chuyện chúng ta nói với chính mình. Suy nghĩ tiêu cực sẽ làm hạn chế tiềm năng của chúng ta; trong khi những suy nghĩ tích cực và mang tính khẳng định sẽ giúp nó được phát huy.Tôi tin chắc rằng bạn đã nghe qua điều này trước đây nhưng bạn có thể nghĩ rằng điều này nói dễ hơn làm. Bạn có thể đã 1 lần thử cố gắng để thay đổi mọi thứ xung quanh nhưng kết quả không phải những gì bạn mong đợi.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các khái niệm cơ bản về tư duy tích cực, những câu chuyện mà mọi người luôn tự nhủ bản thân mỗi ngày đã vô tình giới hạn tiềm năng của họ, cách suy nghĩ tích cực sẽ có sức mạnh cải thiện sự nghiệp của bạn, và cách thức mà bạn có thể bắt đầu áp dụng tư duy tích cực trong cuộc sống của bạn từ đó bạn có thể bắt đầu thấy một sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

Tư duy tích cực là gì?

Suy nghĩ tích cực không có nghĩa là bạn sống trong một thế giới đầy cầu vồng, nơi bạn có thể bỏ qua những tình huống không mấy dễ chịu của cuộc sống. Suy nghĩ tích cực trái lại có nghĩa là bạn phản ứng với những tình huống không thoải mái hoặc không có lợi một cách tích cực và lạc quan hơn.

1 nhà doanh nhân nổi tiếng ở Mỹ Zig Ziglar đã từng nói: “Suy nghĩ tích cực sẽ cho phép bạn làm mọi thứ tốt hơn ý nghĩ tiêu cực”.

Chúng ta sử trí óc của mình như một công cụ, và nó có thể trở thành đồng minh hoặc đối thủ lớn nhất của chúng ta trong quá trình theo đuổi những ước mơ của mình. Tất cả chúng ta có một dòng chảy suy nghĩ liên tục trong tâm trí của mình, nó điều khiển cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống xung quanh. Nếu phần lớn suy nghĩ của chúng ta là tiêu cực, điều đó có nghĩa là viễn cảnh của chúng ta về cuộc sống trở nên bi quan hơn. Mặt khác, nếu những suy nghĩ chủ yếu của chúng ta là tích cực, chúng ta sẽ trở nên rất lạc quan.

Tin tốt là nếu bạn tự thấy mình không phải là một người lạc quan hay có suy nghĩ tích cực, điều này hoàn toàn có thể học tập được.

Câu chuyện phổ biến mà mọi người tự nhủ đang vô tình giới hạn tiềm năng của họ:

Như tôi đã đề cập ở trên, những câu chuyện chúng ta tự nhủ bản thân sẽ quyết định việc có hay không những trải nghiệm và có thể mở ra hoặc đóng sập cánh cửa dẫn tới những cơ hội chúng ta có cả về cuộc sống lẫn công việc.

Khi chúng ta chọn tự kể cho mình những câu chuyện bằng cách sử dụng ống kính tiêu cực hoặc hạn hẹp, chính chúng ta đang tự giới hạn tiềm năng nghề nghiệp của mình. Dưới đây là một số câu chuyện phổ biến nhất:

“Tôi không thể”:

Khi mọi người đang phải đối mặt với quyết định to lớn như nộp đơn xin thăng chức, thay đổi nghề nghiệp hoặc thậm chí rời bỏ công việc này để làm công việc khác khiến họ cảm thấy thỏa mãn hơn, họ sẽ đưa ra nhiều lý do khiến tự mình không thể đưa ra quyết định đó. Đi cùng với đó là những lý lẽ rất thuyết phục để biện minh cho quyết định của mình.

Nhưng nếu họ cho phép mình đào sâu suy nghĩ hơn một chút và thấy được những gì đằng sau câu nói "Tôi không thể", họ sẽ thấy rằng một trong những lý do chính đằng sau chính là sự sợ hãi - sợ bước ra khỏi vùng an toàn của họ, sợ đối mặt với một rủi ro, sợ hãi rằng mình không đủ tốt, v.v..

Điều này có thể xuất phát từ các trải nghiệm không mấy thành công trước đó. Nhưng bạn hãy nhớ rằng: chỉ vì chúng ta đã trải qua những điều không mong muốn trong quá khứ, không có nghĩa là nó sẽ phải lặp lại và việc đưa ra 1 quyết định mới có thể sẽ làm sụp đổ mọi thứ chúng ta đã gây dựng nên.

“Tôi không có thời gian”:

1 doanh nhân nổi tiếng ở Mỹ là ông Stephen Covey đã từng nói: Hầu hết chúng ta dành quá nhiều thời gian vào những gì khẩn cấp và không đủ thời gian cho những gì thật sự quan trọng."

Nhiều người gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian và sự thật là phần lớn chúng ta không thể quản lý thời gian. Tuy nhiên, chúng ta có thể quản lý các lựa chọn, ưu tiên của mình và năng để thực hiện chúng. Cũng có thể họ tự nhủ “Tôi không có thời gian” bởi vì họ sợ không muốn phải thay đổi. Hoặc có thể họ chưa hiểu rõ mình đang cần gì để cảm thấy hài lòng với cuộc sống và điều đó cũng ảnh hưởng đến khả năng tiến lên phía trước của họ.

Tất cả chúng ta đều cần phải có trách nhiệm với mọi hành động và dùng toàn bộ năng lượng vào những việc mình làm bởi vì suy cho cùng, cuộc sống hiện tại của chúng ta là phản chiếu của chính những hành động trong quá khứ.

“Điều này có thể đúng với người khác, nhưng không phải với tôi”:

Ý nghĩ này xuất phát từ suy nghĩ "Mình không đủ khả năng". Vì suy nghĩ này, họ mặc định tin rằng đây sẽ là 1 thảm họa và viễn cảnh tồi tệ nhất sẽ xảy ra mà thậm chí không cho bản thân cơ hội một để thử sức. Sợ hãi thất bại chính là lý giải cho suy nghĩ này và họ có thể suy nghĩ về cách cuộc sống của mình sẽ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực hay những người xung quanh sẽ nói gì hoặc nghĩ về họ nếu họ thất bại.

Khi họ nghĩ rằng " Điều này có thể đúng với người khác, nhưng không phải với tôi ", nó thực sự liên quan đến lòng tự ti. Nhưng ngay cả khi họ không có các kỹ năng hoặc phương tiện để đạt được những gì họ muốn bây giờ, họ vẫn luôn đủ tốt và xứng đáng với những gì họ muốn.

Sự thật là tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi sợ thất bại tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, điều đó là tất yếu. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng mình sẽ không có cơ hội học hỏi nếu không có thất bại. Thất bại là một phần của sự thành công và phát triển. Chúng ta chỉ cần đối mặt với nỗi sợ hãi, tiến lên một bước và sẵn sàng để học hỏi từ trải nghiệm hay tình huống.

Cách tư duy tích cực giúp bạn cải thiện trong công việc:

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Barbara Fredrickson, một nhà nghiên cứu tâm lý học tại Đại học Bắc Carolina, đã chỉ ra rằng mọi người nên nuôi dưỡng cảm xúc và suy nghĩ tích cực không chỉ trong cuộc sống của chính họ và mà còn trong cuộc sống của những người xung quanh; vì làm như vậy không chỉ làm cho họ cảm thấy tốt về bản thân trong thời điểm này, nhưng cũng bởi như vậy sẽ giúp mọi người có ý thức để sống tốt, lành mạnh và có mục đích hơn.

Nếu thiếu đi những cảm xúc tích cực, một người có thể trở nên lạc lối.

“Bạn không thể có một cuộc sống tích cực khi có một tâm trí tiêu cực”. – Joyce Meyer, 1 nhà văn nổi tiếng đã từng nói.

Nhiều chuyên gia đồng ý rằng những người duy trì, nuôi dưỡng một thái độ tích cực có cơ hội thăng tiến trong công việc của họ cao hơn nhiều. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất của suy nghĩ tích cực có thể đem đến sự nghiệp của bạn:

  • Nó sẽ giúp bạn tương tác với những người khác hiệu quả hơn và thân thiết hơn với đồng nghiệp của bạn.
  • Bạn sẽ nhận được nhiều sự đồng tình hơn cho các sáng kiến của minh.
  • Bạn sẽ trở thành một tấm gương cho mọi người xung quanh (thái độ tích cực giống như cục nam châm vậy).
  • Bạn có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh để họ cũng có những suy nghĩ tích cực hơn.
  • Bạn sẽ trở nên năng suất hơn khi làm việc.
  • Bạn có thể nhìn thấy những cơ hội từ nơi mà những người khác chỉ xem là 1 vấn đề.
  • Bạn sẽ thấy được những thành công, thành tựu của bạn thay vì tập trung vào những thất bại.
  • Bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi làm việc.
  • Bạn sẽ trở nên kiên cường hơn và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau những thất bại.

Làm thế nào để áp dụng những suy nghĩ tích cực vào cuộc sống của bạn:

Khi chúng ta bắt đầu có suy nghĩ tiêu cực, việc ngăn chặn chúng sẽ trở nên khó khăn. Chúng ta đều đã trải qua điều này trong cuộc đời. Biến suy nghĩ của chúng ta thành những suy nghĩ tích cực là cách duy nhất để tránh việc tự kéo bản thân mình xuống vũng sâu, điều mà sẽ không mang lại kết quả tích cực.

Dưới đây là 1 số điều tôi đã làm để tránh xa khỏi những suy nghĩ tiêu cực của bản thân mà bạn cũng có thể áp dụng:

1. Thiền:

Thiền giúp giảm căng thẳng và lo lắng và sẽ giúp bạn tĩnh tâm trong thời điểm hiện tại và tìm thấy sự bình yên từ bên trong. Thiền là một thói quen tuyệt vời để thực hiện vào buổi sáng, để bạn có thể bước vào 1 ngày làm việc, học tập đầy căng thẳng 1 cách nhẹ nhàng hơn.

2. Bắt đầu một ngày bằng 1 suy nghĩ tích cực:

Bên cạnh việc thiền định, đọc hoặc xem một điều gì đó truyền cảm hứng sẽ giúp tạo 1 bầu không khí tích cực xung quanh bạn trong suốt 1 ngày. Bạn cũng có thể tự động viên bản thân bằng những lời khẳng định như "Hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời".

3. Hãy lập danh sách ít nhất 3 điều bạn cảm thấy biết ơn:

Sự biết ơn giúp bạn nhận ra tất cả những điều tốt đẹp và tích cực mà bạn đang có trong cuộc sống của mình (dù chúng có nhỏ đến mức nào). Cảm thấy biết ơn giúp bạn trân trọng hơn thời điểm hiện tại. Bạn sẽ không thể vừa biết ơn vừa có suy nghĩ tiêu cực cùng 1 lúc.

4. Hãy ở cạnh những người tích cực:

Nếu bạn cảm thấy bị lạc lối hay mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại, hãy gọi cho ai đó bạn tin tưởng - một người có thể giúp bạn đưa mọi thứ vào 1 góc nhìn tích cực hơn và sẽ ngăn chặn bạn nuôi dưỡng những suy nghĩ tiêu cực.

Bạn có thể phát hiện ra sự khác biệt giữa một người tích cực và một người tiêu cực một cách dễ dàng. Hãy ở cạnh những người tích cực và loại bỏ những người tiêu cực ra khỏi cuộc sống của mình.

5. Hãy biến những câu nói trong đầu bạn từ tiêu cực trở thành tích cực:

Cách suy nghĩ tiêu cực có thể được khắc sâu vào chúng ta đến mức khó có thể nhận thức được nó. Thật dễ dàng để sống trong những sai lầm của chúng ta và tự dằn vặt bản thân sau đó.

Khi bạn nhận ra mình đang làm điều này, chỉ cần tạm dừng một vài phút, hít thở thật sâu và bắt đầu thay thế những câu chuyện tiêu cực đó bằng những câu chuyện tích cực hơn.

Ví dụ: thay thế “Tôi rất kém khi thực hiện _____ “ Tôi sẽ ngày một trở nên giỏi hơn ”hoặc“ Tôi biết rằng tôi càng luyện tập càng nhiều thì tôi sẽ càng giỏi hơn trong điều đó ”hoặc“ Nó đã không đi theo những gì tôi mong đợi nhưng nếu tôi thử một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ thấy mình tiến bộ”.

Hãy không ngừng nuôi dưỡng suy nghĩ tích cực:

Đây là sự thật: Không ai hoàn hảo, tất cả chúng ta đều là các con người, và chúng ta luôn phải học hỏi. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là học hỏi từ những sai lầm của bản thân và tiếp tục tiến lên phía trước.

Nếu bạn là người có xu hướng nhìn nhận mọi thứ tiêu cực, đừng mong đợi trở thành người lạc quan sau 1 đêm. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng với luyện tập và sự kiên trì, bạn sẽ bắt đầu học cách tự chấp nhận bản thân và chấp nhận những người khác.

Thêm nữa, khi bạn lạc quan, bạn sẽ dễ dàng xử lý căng thẳng, theo 1 cách mang tính xây dựng và hiệu quả hơn.

Làm thế nào để ghi nhớ nhiều hơn và nhanh hơn những người khác ?

Nguyễn Minh Nhật

Đã trả lời

Theo Jon Negroni – Nhà sáng lập ScryptwriterMọi người thích đùa rằng điều duy nhất bạn thực sự "học"...

(Xem thêm)

Theo Jon Negroni – Nhà sáng lập Scryptwriter


1529947382597.jpg

Mọi người thích đùa rằng điều duy nhất bạn thực sự "học" ở trường là làm thế nào để ghi nhớ. Tuy nhiên, không phải tất cả trong chúng ta đều có thể ghi nhớ tốt. Nếu bạn đi xung quanh phòng và hỏi một số người làm thế nào để ghi nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng, hầu hết trong số họ có thể sẽ trả lời cho bạn rằng đó là sự lặp đi lặp lại.Đó là 1 suy nghĩ hết sức phổ biến, nhưng nó không phải là cách để ghi nhớ tốt nhất. Nếu bạn muốn ghi nhớ điều gì đó nhanh chóng và kỹ lưỡng, sự lặp lại sẽ không phải là 1 giải pháp. Tuy vậy, việc hồi tưởng về cái gì đó sẽ là 1 giải pháp, việc này yêu cầu việc bạn phải tiếp thu và thật sự hiểu vấn đề bằng những cách khác nhau.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách làm chủ nghệ thuật hồi tưởng để bạn có thể bắt đầu ghi nhớ một khối dữ liệu khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy xác định phong cách học tập của bạn

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn cần xác định rằng: bạn là người học bằng thính giác, trực quan hay bằng trải nghiệm?

Nếu bạn là người học bằng thính giác, thì cách hiệu quả nhất để bạn nắm bắt thông tin là bằng cách nghe nó. Và như bạn có thể hình dung, những người học bằng trực quan thích nhìn thấy thứ gì đó để tiếp thu nó. Những người thuộc loại học tập bằng trải nghiệm sẽ có khả năng tốt học hỏi từ các sự kiện và trải nghiệm (hoặc có thể học hỏi qua việc làm tài liệu, bài tập).

Bạn có thể làm thử bài kiếm tra này để xem mình có phong cách học tập nào: Education Planner

Hầu hết chúng ta đều sở hữu sự kết hợp của ít nhất hai loại phong cách học tập nhưng tôi sẽ chỉ ra bước nào sẽ là thuận lợi nhất cho phong cách học tập chính của bạn để bạn có thể bắt đầu ghi nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị:

Để tối ưu hóa quá trình ghi nhớ của bạn, hãy chú ý đến môi trường bạn đang ngồi trong. Đối với hầu hết mọi người, một khu vực có ít tiếng ồn sẽ là môi trường lý tưởng, trái lại một số người cảm thấy việc học tập ở các khu vực công cộng mang lại hiệu quả cao hơn. Trước tiên, hãy tìm ra những gì mang lại nhiều lợi ích nhất cho việc học tập của bạn để bạn có thể bắt đầu.

Tiếp theo, uống một ít trà. Bạn có thể tìm và thấy vô số những nghiên cứu khoa học khẳng định trà xanh là chất xúc tác tự nhiên để cải thiện trí nhớ. Về mặt cơ học, khả năng hồi tưởng thông tin của chúng ta đến từ sự kết nối mạnh hay không giữa các tế bào thần kinh trong tâm trí chúng ta, được kết nối bởi các khớp thần kinh. Bạn càng luyện tập các khớp thần kinh bằng việc lặp đi lặp lại, mối liên kết sẽ càng mạnh, kết quả là khả năng ghi nhớ tăng lên.

Khi chúng ta già đi, các hóa chất độc hại trong người sẽ làm tổn thương các tế bào thần kinh và khớp thần kinh của chúng ta, dẫn đến mất trí nhớ và thậm chí cả bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, trà xanh chứa các hợp chất ngăn chặn độc chất này và giữ cho các tế bào não của bạn hoạt động tốt hơn rất nhiều trong thời gian dài.

Bước 2: Ghi lại những gì bạn đang ghi nhớ:

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng ghi nhớ thông tin từ một bài giảng. Sử dụng một máy ghi âm để ghi lại tất cả bài giảng và bạn có thể thoải mái lắng nghe nó.

Nếu bạn đang cố gắng ghi nhớ cho một bài phát biểu, hãy ghi âm lại chính mình đọc thật to bài phát biểu và tự lắng nghe bản thân bạn nói. Rõ ràng, điều này hữu ích nhất đối với những người học bằng thính giác, nhưng nó cũng hữu dụng nói chung vì nó đảm bảo rằng bạn đang nhận được thông tin ở nhiều ngữ cảnh hơn là từ một bài giảng, qua đó sẽ giúp bạn hấp thu các thông tin nhanh hơn.

Bước 3: Viết mọi thứ bạn học được:

Trước khi bạn bắt đầu cố hồi tưởng mọi thứ từ bộ nhớ, viết đi viết lại những thông tin. Điều này sẽ giúp bạn hình dung được tốt hơn với những gì bạn đang cố gắng ghi nhớ.

Làm điều này trong khi nghe chiếc máy ghi âm cũng có thể giúp bạn nhớ lại rất nhiều thông tin đã được học. Điều này sẽ có ích đặc biệt cho những người học bằng kinh nghiệm.

Bước 4: Chia loại những ghi chú của bạn:

Sau khi bạn đã ghi tất cả mọi thứ vào một bộ ghi chú, hãy phân loại chúng thành nhiều chủ đề. Điều này sẽ giúp nhiều nhất cho người học bằng trực quan, đặc biệt nếu bạn sử dụng các bút highlight nhiều màu để làm cho ghi chú thêm sinh động.

Điều này sẽ giúp bạn tháo rỡ mọi thứ và bắt đầu phân chia các thông tin để ghi lại trong bộ não của bạn.

Bước 5: Áp dụng việc lặp đi lặp lại để ghi nhớ tích lũy:

Đối với mỗi dòng trong văn bản, lặp lại nó một vài lần và cố gắng nhớ lại nó mà không cần nhìn. Khi bạn cần ghi nhớ lượng văn bản lớn, hãy tích lũy bằng cách thêm thông tin mới vào những gì bạn vừa mới học và tìm cách kết nối chúng với nhau. Điều này sẽ giúp mọi thứ trong bộ nhớ ngắn hạn của bạn khỏi bị mờ đi.

Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đã ghi nhớ phần đó và bạn có thể tự mình ghi toàn bộ những gì nhớ được. Không nên chuyển sang phần khác cho đến khi bạn đã ghi nhớ xong phần đó. Đây là chủ yếu là học tập trực quan nhưng nếu bạn có thể đọc to, khi đó bạn cũng sẽ đang áp dụng thính giác của mình.

Bước 6: Viết tát cả những gì mình nhớ được xuống:

Khi bạn tin rằng có thể nhớ lại toàn bộ các phần, viết mọi thứ xuống chỉ sử dụng bộ nhớ của bạn. Làm điều này sẽ giúp bạn không ít để củng cố lại mọi thứ bạn vừa học.

Bước 7: Giảng kiến thức cho 1 ai đó:

Phương pháp hiệu quả nhất đối với tôi khi tôi còn đi học là dạy lại những gì mình học được cho người khác. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể giảng kiến thức cho ai đó ngồi ngay trước mặt bạn (hoặc gương, nếu bạn không thể thuyết phục ai đó để giúp đỡ bạn) và giải thích mọi thứ một cách ngẫu hứng, không cần chuẩn bị trước.

Nếu những gì bạn đã học cần phải được đọc lại nguyên văn, thì hãy làm điều này trước mặt một người nào đó để làm quen được cảm giác đọc thuộc lòng văn bản khi có người chứng kiến.

Phương pháp yêu thích của tôi để làm việc này là làm ra các bài kiểm tra cho người khác. Lấy thông tin và dự đoán những câu hỏi dựa vào những thông tin đó. 1 bài kiểm tra có thể dưới dạng trắc nghiệm cũng có thể là tự luận và  xem người khác làm như thế nào.

Tất cả điều này là học tập theo kinh nghiệm vì bạn thực sự đang thực hành và áp dụng các khái niệm bạn đã học.

8. Nghe các bản ghi âm liên tục:

Trong khi thực hiện các việc không liên quan như giặt giũ hoặc lái xe, hãy tận dụng thời gian để tiếp nhận thông tin bằng cách nghe các bản ghi băng của bạn. Điều này chắc chắn có lợi nhất cho những người học tập bằng thính giác nhưng nó vẫn sẽ bồi đắp tất cả mọi thứ bạn đã cố gắng nhồi nhét vào bộ nhớ ngắn hạn của bạn.

9. Nghỉ ngơi:

Cuối cùng, hãy để tâm trí bạn thư giãn. Hãy dành 1 khoảng một thời gian ngắn không suy nghĩ về những gì bạn vừa học xong.

Bạn sẽ nhận ra những gì bạn thực sự hiểu và điều này sẽ giúp bạn tìm ra phần mình yếu nhất để có thể dồn sự tập trung của mình vào.

Hãy thử các bước này ngay hôm nay và bạn sẽ thấy việc ghi nhớ mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều và bạn sẽ ghi nhớ mọi thứ 1 cách hiệu quả hơn nhiều người khác!