Lý Do Ra Đời Mạng Xã Hội Hỏi Đáp Trực Tuyến Quickrep

Khi tạo ra Quickrep chúng tôi nhận thấy có hai vấn đề trong việc tìm kiếm thông tin của xã hội hiện nay.

Thứ nhất,một lượng thông tin khổng lồ đang bị giới hạn trong một cộng đồng nhỏ, không được lan tỏa một cách rộng rãi, điều này luôn tồn tại một giới hạn vô hình giữa việc trao và nhận kiến thức giữa người và người.

Thứ hai, nguồn thông tin chúng ta tiếp nhận có thể chỉ mang tính một chiều mà trong thời đại hiện nay, đa chiều là điều tối thiểu cần có.
Một số nguồn tin bạn tìm kiếm được dựa trên công cụ tìm kiếm Google chỉ mang tính chất Spam, quảng cáo cho thương hiệu không có tính xác thực từ cộng đồng và không thể đáp ứng được nhu cầu kiến thức mà bạn muốn tìm kiếm. Ngay chính cả Google cũng luôn tìm cách nâng cấp thuật toán tìm kiếm để giải quyết vấn đề tin rác này trong nhiều năm qua.

Mạng xã hội hỏi đáp Quickrep ra đời nhằm giải quyết hai vấn đề trên. Do đó, sứ mệnh của Quickrep là chia sẻlan tỏa những thông tin hữu ích mang tính xác thực cao đến cho mọi người.

Tập trung xung quanh một câu hỏi

Cốt lõi của Quickrep là những câu hỏi liên quan đến thế giới, các sự kiện xảy ra gần đây, những câu hỏi liên quan đến kĩ năng sống, thậm chí là những thắc mắc nhỏ trong cuộc sống. Quickrep là một môi trường tuyệt vời để các bạn thỏa sức đặt câu hỏi để mở rộng kiến thức của bản thân, đồng thời Quickrep cũng là nơi để các bạn nhìn nhận một vấn đề theo nhiều chiều hướng khác nhau, cải thiện cách nhìn của mình với thế giới. Quickrep có chỉ có một phiên bản cho mỗi câu hỏi. Quickrep tập hợp mọi người từ các tầng lớp kiến thức khác nhau tham gia để trả lời các câu hỏi tương tự, trong cùng một vị trí — và để học hỏi lẫn nhau. Chúng tôi muốn Quickrep là nơi để tiếng nói ý kiến của bạn được hướng ra bên ngoài. Quickrep là nơi mà các cuộc tranh luận đang xảy ra, tranh luận trên cơ sở bình đẳng, hài hòa, cùng nhau phát triển.

Hiểu thế giới và những người ở trong đó

Quickrep là nơi chứa nội dung có giá trị. Quickrep sẽ giúp bạn hiểu ra lý do vì sao thế giới hoạt động theo cách nó đang vận hành, lý do tại sao mọi người hành xử theo cách họ đang làm và những gì chúng tôi có thể làm là khiến những điều đó được bàn luận và trở nên dễ dàng hơn. Quickrep cung cấp một nguồn dữ liệu dồi dào, có ích, đem đến những giá trị đích thực của kiến thức.

Quickrep sống động giống một thế giới thu nhỏ online, nơi mọi người sống trong đó để tranh luận cho những ý kiến cá nhân, cho những câu hỏi mà người khác thắc mắc. Ở đây, giống một bách khoa toàn thư được tạo nên từ những bộ óc thật, từ những con người có tâm hồn, họ đưa chúng vào những câu trả lời để khiến cho thế giới tri thức tốt đẹp hơn. Cuộc sống bên ngoài đời thực cho bạn những gì thì có thể bạn tìm những điều tuyệt diệu thực sự qua Quickrep. Không đơn thuần là kiến thức, Quickrep còn chia sẻ tâm tư, nơi mà trí tuệ được mở rộng mà tâm hồn cũng trở nên cởi mở hơn.

Quickrep không là kiến thức vô tri, Quickrep mong muốn là bách khoa toàn thư sống của mọi người, nơi họ tự hào về những gì họ thắc mắc và họ giải đáp. Họ nhận được kiến thức, họ cũng sẽ trao một phần kiến thức cho người khác. Đó là ý nghĩa của sự trao và nhận trong Quickrep.

Báo cáo vi phạm