Thêm một câu hỏi
Tùy chọn:
Hủy bỏ Đặt câu hỏi

Làm sao để cân bẳng cuộc sống của mình nếu bạn cảm thấy bế tắc ?

Yêu cầu trả lời

Yêu cầu từ Quickrep

Chúng tôi sẽ phân phối các câu hỏi này đến các nhà văn, và thông báo cho bạn về câu trả lời mới.

Đang yêu cầu từ Quickrep

Chúng tôi thấy các nhà văn để trả lời, và sẽ thông báo cho bạn về câu trả lời mới.

  • soianchay, Designer tại SpaceLab

    38 trả lời tử Khách sạn

    Câu trả lời được yêu cầu từ soianchay

    Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi họ trả lời.

1 Câu trả lời

Theo Amy Johnson – một nhà báo tự do

Bạn có hạnh phúc với cuộc sống của mình hay không? Nhiều người không hạnh phúc hoặc không hài lòng với cuộc sống của họ, và nhiều người trong số họ nghĩ rằng họ không thể kiểm soát được cuộc sống của họ hoặc những gì xảy ra trong đó. Tuy nhiên, với những suy nghĩ và hành động, bạn hoàn toàn có thể biến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.Sau đây là 9 cách bạn có thể cân bằng lại cuộc sống và tìm được những hạnh phúc cho bản thân:


1530632486638.jpg


1. Hãy sống một cuộc sống tương xứng với tiền bạn đang có:

Một trong những cách căng thẳng nhất để sống cuộc sống của bạn chính là sống trên sự xa hoa mà bạn không thể đáp ứng. Nhiều người chi tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được và họ gặp những áp lực hàng ngày về tình hình tài chính của họ. Đúng rằng điều quan trọng là bạn phải tự thưởng cho bản thân, nhưng chi phí cho phần thưởng này không nên quá cao. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này: “ Tôi thật sự cần những gì để sống bình thường ? ”, “ Tôi có cần thứ này không, hay tôi chỉ đang muốn nó ?”, “Nó sẽ mang hạnh phúc đến với cuộc sống của tôi không?”

2. Hãy tự nhận thức khả năng của bản thân và chịu trách nhiệm cho những việc mình làm:

Nhiều người trong chúng ta đổ lỗi cho người khác hay những thứ xung quanh vì những điều không thuận lợi xảy ra trong cuộc sống của mình. Nhưng sự thật là bạn có toàn quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Chỉ một mình bạn mới có thể thay đổi những điều trong cuộc sống mà bạn cảm thấy không hài lòng. Bạn đang kiểm soát cuộc sống của mình, và bạn nắm giữ tất cả sức mạnh để làm điều đó. Hãy nắm bắt lất sức mạnh này và đưa ra những lựa chọn sẽ mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

3. Hãy tìm cho mình một công việc mới nếu bạn đã chán ghét công việc hiện tại:

Công việc của bạn không phải là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, nhưng nếu bạn đang không thích đi làm, bạn nên tìm một công việc mới. Việc này sẽ quyết định cách bạn dành 40 giờ trong tuần và công việc của bạn không nên chỉ là thứ giúp bạn chi trả cho cuộc sống. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này: “Những gì có thể cải thiện công việc của tôi?”, “Tôi đang đạt được điều gì trong công việc?”, “Tôi có cần cải thiện kỹ năng của mình để tìm một công việc hoàn hảo không?”


1530632486686.jpg

Quan điểm, cách nhìn nhận của bạn sẽ quyết định những suy nghĩ và hành động của bạn, vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn đang nhìn thế giới xung quanh bằng một cái nhìn tích cực. Tâm trí của bạn có thể khiến bạn nhìn mọi thứ một cách tiêu cực, nhưng chính nó cũng có thể biến cái cách bạn nhìn thế giới trở nên tích cực hơn. Hãy bắt đầu học cách suy nghĩ tích cực hơn và bạn sẽ sớm nhận ra cuộc sống mình đang cải thiện trông thấy.

5. Sống một lối sống lành mạnh:

Đối với nhiều người, khỏe mạnh là một phần yếu tố giúp họ cảm thấy hạnh phúc. Hãy chăm sóc cơ thể của bạn và uống nhiều nước, ăn trái cây và rau quả, tập thể dục và luôn ngủ đủ giấc. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và chủ động hơn trong mọi việc.

6. Theo đuổi đam mê của bạn:

Bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bất cứ ai khác, vì vậy, bạn nên biết cuộc sống của bạn sẽ đi theo hướng nào. Hãy lắng nghe trái tim mình và theo đuổi những thứ mà bạn vẫn hằng mơ về.

7. Hãy thật lòng và học cách nói “Không”:

Một thứ rất quan trọng để bạn có thể trân trọng bản thân mình hơn chính là việc nói “không” với những người khác. Mặc dù, bạn sẽ có cảm giác rất tốt khi giúp đỡ được ai đó, nhưng điều quan trọng là việc bạn không bị bắt ép làm điều gì. Hãy đồng ý với những người khác nếu bạn thật sự muốn giúp đỡ, nhưng đừng để bất cứ 1 thứ gì làm trì hoãn cuộc sống của bạn.

8. Hãy bỏ qua những tiêu chuẩn xã hội:

Nhiều người chọn sống một cuộc sống tuân theo những tiêu chuẩn xã hội đã đặt ra, vì họ tin rằng đó là cách sống an toàn nhất, nhưng họ không hạnh phúc. Hãy là người quyết định cuộc sống của bạn, bằng cách làm mọi thứ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thay vì làm những gì bạn cảm thấy mình nên làm. Hãy tự hào về bản thân và nổi bật lên so với phần còn lại!

9. Làm những gì khiến bạn hạnh phúc:

Nếu bạn định làm điều gì đó bạn nghĩ sẽ giúp bản thân cảm thấy hạnh phúc, Hãy làm đi – Đừng để cho nỗi sợ thất bại kìm hãm bạn. Nối sợ như một chiếc song sắt ngăn cản bạnh đi tìm hạnh phúc, vì vậy, hãy nhận biết và nắm lấy mọi cơ hội và xem điều gì sẽ xảy ra mà không cần quá lo lắng về kết quả. “Hãy sống cho đáng sống!”

Bạn nghĩ sao về danh sách này? Bạn có đồng ý với nó không? Hãy chia sẻ những điều trên với những người thân của bạn và xem họ có đồng ý hay không!