Thêm một câu hỏi
Tùy chọn:
Hủy bỏ Đặt câu hỏi

Lte là gì , Mạng 4G và 4G LTE khác nhau thế nào ?

Yêu cầu trả lời

Yêu cầu từ Quickrep

Chúng tôi sẽ phân phối các câu hỏi này đến các nhà văn, và thông báo cho bạn về câu trả lời mới.

Đang yêu cầu từ Quickrep

Chúng tôi thấy các nhà văn để trả lời, và sẽ thông báo cho bạn về câu trả lời mới.

  • soianchay, Designer tại SpaceLab

    38 trả lời tử Khách sạn

    Câu trả lời được yêu cầu từ soianchay

    Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi họ trả lời.

1 Câu trả lời

Theo nhu cầu phát triển của xã hội thì mạng di động hay mạng internet cũng phải thay đổi kịp thời để kịp đáp ứng nhu cầu đó.  Mạng 3G ra đời năm 2008 để thay thế dần cho mạng 2G vì nhược điểm tốc độ truy cập cực kém, thế nhưng sau đó không bao lâu thì sự bùng nổ của điện thoại thông minh kéo theo sự bùng nổ của thương mại điện tử, giải trí và công nghệ thì mạng 3G cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu người dùng. Trong bối cảnh đó, mạng 4G ra đời như một nhu cầu thiết yếu. Từ đây những ông trùm công nghệ khắp nơi trên thế giới bắt đầu nhảy vào để  triển khai xu hướng này. Trong đó có Reliance Jio – một công ty Ấn Độ - gần đây đã giới thiệu mạng viễn thông 4G LTE đầu tiên ở nước này.

1. Mạng 4G là gì?

- Mạng 4G là thế hệ thứ 4 của công nghệ viễn thông không dây (sau 3G). Mạng này có dung lượng lớn dùng để đáp ứng nhu cầu giao tiếp internet như game trực tuyến, xem video HD, download dữ liệu,...

- Tiêu chuẩn: mạng lưới được gọi là 4G khi và chỉ khi dùng một điện thoại thông minh truy cập được với tốc độ 1 Gbps (khi ngồi hoặc di chuyển chậm) hoặc 100 Mbps khi di chuyển bằng xe hơi hoặc tàu hỏa.

Chính vì tiêu chuẩn cao và khắc khe đó cho nên tới bây giờ chưa có nhà mạng nào tự tin mình là mạng 4G. Thế nhưng họ đã có giải pháp thay thế đó là 4G LTE.

2. Mạng 4G LTE là gì?

- LTE được viết tắt của từ Long-Term Evolution - truyền thông mạng không dây tốc độ cao. Nhưng thực tế mà nói thì 4G LTE chậm hơn nhiều so với 4G thực thụ nhưng cơ bản vẫn đáp ứng 80% so với mạng 4G. Các nhà mạng họ tạo ra 4G LTE để tạo cho người dùng cảm giác tin tưởng khi sử dụng, đồng thời 4G LTE cũng là bước nền để "các ông trùm công nghệ" dần cải tiến cho đến khi đạt được đến mạng 4G thực thụ.

Vậy mạng 4G và 4G LTE Tuyệt đối không! LTE cung cấp tốc độ thấp hơn nhiều so với một mạng 4G thực sự. Nghĩa là các dịch vụ 4G LTE trên thị trường hiện nay không thực sự đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của một mạng không dây 4G theo quy định của ITU-R. Tuy nhiên, chắc chắn tốc độ của mạng 4G LTE nhanh hơn nhiều so với mạng 3G.