Thêm một câu hỏi
Tùy chọn:
Hủy bỏ Đặt câu hỏi

Mã OTP là gì ? xử dung OTP có rủi ro không ?

Yêu cầu trả lời

Yêu cầu từ Quickrep

Chúng tôi sẽ phân phối các câu hỏi này đến các nhà văn, và thông báo cho bạn về câu trả lời mới.

Đang yêu cầu từ Quickrep

Chúng tôi thấy các nhà văn để trả lời, và sẽ thông báo cho bạn về câu trả lời mới.

  • soianchay, Designer tại SpaceLab

    38 trả lời tử Khách sạn

    Câu trả lời được yêu cầu từ soianchay

    Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi họ trả lời.

1 Câu trả lời

1. Mã OTP là gì?

OTP được viết tắt từ One time Password nghĩa là "mật khẩu chỉ được sử dụng một lần". OTP là một dãy các kí tự hoặc chữ số tạo ra ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại đã đăng kí để xác nhận tính chính xác của những giao dịch qua mạng.

Những mã OTP thường có thời gian tồn tại rất ngắn để đảm bảo tính an toàn cho chủ sử dụng, thông thường là khoảng từ 30 giây đến 02 phút. Nếu sau thời gian đó bạn không sử dụng thì mã OTP này sẽ tự hủy.

2. Sử dụng OTP có rủi ro không?

Không có hình thức bảo mật nào mà không chứa rủi ro, chỉ có điều mức độ rủi ro ít hay nhiều. Đối với OTP là bước cuối cùng để giao dịch được thực hiện nên bạn càng cần lưu ý hơn. 

Trường hợp 1: Dễ thấy nhất về rủi ro OTP là bạn nhập sai số điện thoại gửi OTP khi mới đăng kí tài khoản (trường hợp này cũng hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra nếu bạn bất cẩn). Trường hợp này bạn sẽ không nhận được mã OTP khi thực hiện giao dịch vì nó đã được chuyển qua một số điện thoại khác, mặc dù nó không làm bạn mất tiền nhưng gây bất tiện trong thanh toán vì bạn không thể thực hiện giao dịch ngay lúc đó mà cần liên hệ ngân hàng để kiểm tra lại số điện thoại đã đăng kí OTP.

Trường hợp 2: Khi mã OTP đến đúng số điện thoại bạn nhưng bị người khác nhìn thấy mã này từ điện thoại bạn. Đây cũng là trường hợp không thường xảy ra nhưng vẫn phải lưu ý bạn nhé!

Tóm lại, sử dụng OTP thì tỉ lệ rủi ro thấp nhưng vẫn có rủi ro và cần sự cẩn thận của bạn hơn trong giao dịch bạn nhé!