Thêm một câu hỏi
Tùy chọn:
Hủy bỏ Đặt câu hỏi

Thiền định có thể mang lại lợi ích gì đối với bộ não và tâm trạng của bạn ?

Yêu cầu trả lời

Yêu cầu từ Quickrep

Chúng tôi sẽ phân phối các câu hỏi này đến các nhà văn, và thông báo cho bạn về câu trả lời mới.

Đang yêu cầu từ Quickrep

Chúng tôi thấy các nhà văn để trả lời, và sẽ thông báo cho bạn về câu trả lời mới.

  • soianchay, Designer tại SpaceLab

    38 trả lời tử Khách sạn

    Câu trả lời được yêu cầu từ soianchay

    Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi họ trả lời.

1 Câu trả lời

1530638607910.jpg


Ngày nay, bạn cảm thấy mình như một chú robot. Bạn thức dậy, đi làm và thực hiện những nhiệm vụ được giao mỗi ngày. Bạn cố gắng từng chút một để năm nay có thể kiếm được nhiều tiền hơn năm ngoái.Rồi bạn trở về nhà với những đứa con luôn đòi hỏi một cái gì từ bạn và tất cả những điều bạn phải làm ở nhà của mình gần như chiếm trọn một buổi tối, và bạn chẳng còn quá nhiều thời gian với vợ, chông của mình.

Bạn thậm chí còn chẳng có giây phút nào cho bản thân và điều này bắt đầu gây căng thẳng cho bạn đến mức kiệt sức.

Tuy nhiên, cuộc sống của bạn đâu nhất thiết phải vậy.

Sẽ như thế nào nếu có một giải pháp đơn giản, đã được chứng minh bởi khoa học, có thể giảm mức độ căng thẳng của bạn? Một cái gì đó mà sẽ loại bỏ tất cả những buồn phiên ra khỏi tâm trí bạn và giúp bạn cảm thấy tươi mới hơn vào mỗi buổi sáng và giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và sự tập trung? Cảm giác như bạn đã sẵn sàng để đương đầu với cả thế giới vậy.

Đây chính là những gì thiền định có thể làm.

Trên thực tế, hơn 50 năm nghiên cứu khoa học đã tìm ra được một loạt các bằng chứng về các lợi ích khác nhau của thiền định để thay đổi cuộc sống. Dưới đây là 15 cách mà thiền định thường có thể cải thiện chức năng bộ não và tâm trạng của bạn một cách rõ rệt.

1. Bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn:

Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng, bạn sẽ có xu hướng đưa ra những quyết định tồi trong những thời điểm quan trọng của cuộc sống. Đó có thể là chi tiết bạn đã bỏ lỡ trong một dự án quan trọng hay một sai lầm lớn mà từ đó bạn đã gây ra đã ảnh hưởng tiêu cực đến người khác. Cảm giác rất tồi tệ khi đầu óc bạn không ở trạng thái tốt nhất.

Những gì bạn đang bị mất đi trong những khoảnh khắc như thế này là một kỹ năng được gọi là khả năng điều hành. Nói một cách đơn giản, khả năng điều hành là một phần của bộ não giúp bạn đạt được kết quả mong muốn cho các mục tiêu mà bạn đang cố gắng đạt được. Đó là kỹ năng giúp bạn làm những việc như quản lý thời gian, tập trung, lập kế hoạch, tổ chức và ghi nhớ các chi tiết.

Các nghiên cứu cũng đã cho ra những bằng chứng thuyết phục về việc thiền định có thể giúp những người mắc căn bệnh Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Lidia Zylowska cho thấy 78% người người lớn bị ADHD tham gia đã mất bớt đi các triệu chứng ADHD khi họ thường xuyên thiền.

2. Bạn sẽ giải quyết căng thắng tốt hơn:

Căng thẳng sẽ kích thích amygdala của bạn, còn được gọi là "bộ não bò sát" (The Reptilian Brain) của bạn. Đó là bộ phận của bộ não của bạn có liên quan đến nỗi sợ hãi và cảm xúc và chức năng chính của nó là giúp bạn sống sót.

Mức độ căng thẳng cao có thể khiến bạn đi vào chế độ não bò sát, nơi bộ não bị thống trị bởi amygdala. Nó thể hiện qua cách một người mất bình tĩnh hay nổi nóng và bị chi phối bởi cảm xúc như sợ hãi hay tức giận. Hãy suy nghĩ về những lần bạn đã ở trong một cuộc tranh cãi nóng nảy với một ai đó hay sợ sệt rằng một thứ gì đó có thể làm tổn thương bạn.

Khi bạn ở trong chế độ này, những phần quan trọng khác của bộ não như não ngoài (cortex brain), là bộ phận quan trọng nhất của bộ não có khả năng tư duy cấp cao hơn như đưa ra quyết định, tự nhận thức, đồng cảm và đạo đức, không được làm chức năng của nó hay bị tắt đi.

Bởi vì amygdala không thể giúp bạn tư duy một cách logic cho những tình huống đơn giản của cuộc sống hàng ngày, thiền định có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn bằng cách đưa bạn ra khỏi trạng thái bộ não bò sát của bạn và trở về hiện tại, và sau đó mang đến sức mạnh để bạn ứng phó với stress một cách tốt hơn.

Ví dụ, bạn có thể ở trong chế độ bò sát lằn suy nghĩ mọi lúc về việc sống sót bằng cách kiếm nhiều tiền hơn, nhưng thông qua thiền định, bạn nhận ra những gì quan trọng nhất với bản thân bất chấp mọi căng thẳng. Bạn nhận ra những thứ quan trọng hơn nhiều mà bạn đã bỏ qua như sự quan tâm chia sẻ với con bạn và giữ cho mối quan hệ với vợ, chồng luôn gắn kết.

Quét MRI đã chỉ ra rằng sau một khóa học tám tuần thiền định chánh niệm, amygdala dường như bé lại. Và khi amygdala bé lại, phần não ngoài trở nên dày hơn.

Về cơ bản, khoa học đã chứng minh rằng thiền định có thể giúp bạn trở nên tốt hơn trong việc xử lý căng thẳng bằng cách kích hoạt một phần bộ não của giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn.

3. Bạn sẽ ghi nhớ những thông tin hữu ích một cách tự nhiên hơn:

Hãy tưởng tượng một lúc nào đó mà bạn tự lên cho mình một danh sách các món đồ bạn muốn mua tại cửa hàng tạp hóa mà không cần phải viết nó xuống. Nhưng khi đặt chân đến cửa hàng, bạn đã quên mất một số thứ trong số đó.

Điều này xảy ra khi dung lượng “bộ nhớ làm việc” của bạn không có đủ.Hãy tưởng tượng bạn sử dụng bộ nhớ làm việc của mình khi bạn cần dính một tấm giấy ghi chú lên trên não để bạn có thể sử dụng nó trong tương lại gần . Vấn đề là đôi khi những tờ ghi chú đã kịp rơi ra trước khi bạn cần đến nó.

Nếu bộ nhớ làm việc của bạn là thông tin được viết vào các tấm giấy ghi chú này, thì dung lượng bộ nhớ làm việc của bạn chính là thời gian bạn có thể lưu giữ các ghi chú dính này trước khi nó rơi ra. Bạn càng có nhiều thời gian nắm giữ thông tin này, bạn sẽ càng có thể hiểu nó rõ hơn.

Thiền định đã được chứng minh là có thể cải thiện dung lượng bộ nhớ làm việc của bạn.

Một nghiên cứu gồm khoảng 200 thanh thiếu niên được giao cho một khóa học thiền chánh niệm, yoga, và một nhóm không phải làm gì hết. Kết quả cho thấy các thanh thiếu niên tham gia vào nhóm thiền có khả năng ghi nhớ tốt hơn đáng kể so với những người tham gia vào các nhóm khác.

4. Bạn sẽ trở thành một người giao tiếp tuyệt vời:

Nếu bạn đã từng một lần nói chuyện với ai đó và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những từ đúng để thể hiện những gì bạn đang cố gắng diễn đạt, đấy là lúc bạn gặp chút vấn đề với khả năng diễn đạt lưu loát của mình.

Sự lưu loát khi nói được định nghĩa bởi chuyên gia Min Liu, là “khả năng tìm được đúng từ ngữ vào đúng thời điểm hoặc trong đúng tình huống.”

Khi 63 sinh viên đến từ trường Đại học Bắc Carolina và Đại học Charlotte không có kinh nghiệm thiền định tình nguyện tham gia một thí nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của thiền định về sự lưu loát bằng lời nói của họ, kết quả cho thấy có sự cải thiện đáng kể ở mức độ trôi chảy của những người tham gia thiền chánh niệm so với người không làm. Và để thêm vào những kết quả ấn tượng này, nhóm thiền định chỉ làm điều đó trong 20 phút mỗi ngày trong khoảng thời gian có 4 ngày.

5. Khả năng tập trung của bạn sẽ cải thiện rõ rệt:

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, khi mà tất cả thông tin đang nằm trong tầm tay của chúng ta, chúng ta dễ bị phân tâm hơn. Chúng ta tiếp xúc với trung bình 10.000 quảng cáo tiếp thị mỗi ngày và thật khó để chỉ ra những thứ quan trọng để ta có thể tập trung vào nó. Kỷ nguyên kỹ thuật số này đã làm cho mỗi người trong chúng ta khó khăn hơn để tập trung giữa một lượng thông tin khổng lồ.

Hãy dành ra ít nhất 20 phút mỗi ngày trong 5 ngày để thiền đã được chứng minh có thể cải thiện sự tập trung của một người. Điều này cho thấy sự quan trọng của việc có những thay đổi nhỏ và dành ra một khoảng thời gian nhỏ trong một ngày để tĩnh tâm.

6. Bạn sẽ biết bộ não mình có thể làm được gì:

Tất cả những nếp gấp bạn có thể nhìn thấy trên bề mặt của não trông giống những con đường được hình thành để giúp tăng tốc độ vậnn chuyển thông tin của tế bào não. Việc hình thành những nếp gấp này được gọi là gyrification. Và vì bộ não của bạn không thể to ra, nó trải qua quá trình tạo nếp gấp để tăng trữ lượng qua đó nâng cao khả năng hoạt động não bộ của bạn.

Những người đã thiền trong một thời gian dài đã được chứng minh là có một lượng nếp gấp nhiều hơn so với những người không thực hành thiền định. Thú vị hơn, một mối liên hệ trực tiếp đã được nhận thấy giữa số những nếp nhăn và số năm thiền định, đó là bằng chứng về khả năng bộ não của chúng ta có thể tiếp tục phát triển ngay cả khi đã trưởng thành.

Điều này có nghĩa là bạn thiền càng nhiều, bộ não của bạn sẽ càng trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn trong việc xử lý thông tin, điều này có thể đặc biệt hữu ích trong những khoảnh khắc bạn cần đưa ra những quyết định nhanh chóng.

7. Bạn sẽ giải quyết vấn đề tốt hơn:

Khi bộ não của bạn đang giải quyết một vấn đề khó khăn, nó đòi hỏi kỹ năng tập trung chú ý vào những gì quan trọng nhất ở giữa một lượng thông tin rất lớn.

Một ví dụ đơn giản về bộ não của bạn khi nó tham gia vào giải quyết xung đột như vậy là khi bạn đang ở một bữa tiệc ồn ào và cố nói chuyện với một người bạn. Nếu bộ não của bạn không phát hiện và giải quyết tất cả sự xung đột xung quanh bạn hay giúp bạn bỏ qua tất cả những tiếng ồn xung quanh bạn để tập trung vào câu chuyện của bạn và bạn của bạn, bạn có thể rơi vào tình trạng cảm giác bị quá tải.

Cùng một nguyên tắc sẽ được áp dụng khi bạn gặp phải những thách thức giải hay xung đột lớn hơn. Bạn cần phải biết xác định những gì quan trọng nhất và tập trung sự chú ý của bạn vào nó.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tham gia vào các lớp, nhóm để thực hành thiền định đã đạt kết quả khi được đánh giá kỹ năng giải quyết xung đột cao hơn so với những người không thiền bao giờ.

Điều này cho thấy lý do tại sao những người thiền thường có mức độ căng thẳng thấp hơn. Não của họ có khả năng phân tích và giải quyết xung đột tốt hơn.

8. Sự sáng tạo của bạn bắt đầu phát triển:

Harvard Business Review đã tiến hành các thí nghiệm và cho thấy rằng 10-12 phút thiền chánh niệm là đủ để thúc đẩy sự sáng tạo. Phần lớn những người tham gia thiền khi nghiên cứu đã báo cáo “Tâm trí của họ trở nên thông thoáng hơn sau khi thiền, họ có tập trung nhiều hơn vào nhiệm vụ được giao, và đưa ra các giải pháp tối ưu."

Thiền chánh niệm khiến cho các ý tưởng chảy trực tiếp vào phần não ngoài của bạn, đó là nơi mà tất cả suy nghĩ sáng tạo của bạn diễn ra. Không có gì ngạc nhiên khi một số công ty hàng đầu đã mang thiền định đến với nơi làm việc sau khi biết đến công dụng của nó.

“Công ty Walt Disney là một trong số các công ty đầu tiên đưa thiền định đến với nơi làm việc, sau đó họ đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể về tính sáng tạo của những nhân viên làm việc tại đay. General Mills là một công ty khác cho thấy nhân viên của họ đã đạt được nhiều tiến bộ khi được ngồi trong sự tĩnh lặng và họ cũng có các phòng thiền sẵn cho nhân viên của họ. Google có một chương trình thiền định chánh niệm trong công ty được gọi là ‘Search inside Yourself‘ và đã xây dựng các cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu thiền định của nhân viên của họ”.

9. Bạn quên đi sự lo lắng và cảm thấy thanh thản hơn:

Khoảng 6,8 triệu người Mỹ bị Rối loạn Âu lo toàn thế (GAD) và ngay cả khi bạn không phải là một trong số đó, rất có thể bạn ít nhất cũng lo lắng về một điều gì đó trong hầu hết các ngày.

Khi lo lắng trở thành một phần luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nó có thể làm tổn hại đến sức khỏe bạn và bạn còn bị khó ngủ mỗi đêm.

Thiền đã được biết đến từ lâu như một loại thuốc chữa sự lo lắng. Các nhà nghiên cứu tại Wake Forest Baptist đã sử dụng mười lăm tình nguyện viên khỏe mạnh với mức độ lo âu hàng ngày bình thường để kiểm tra lý thuyết này. Những người tham gia đều không có kinh nghiệm thiền trước đó. Sau khi tham gia bốn lớp thiền chánh niệm 20 phút, các nhà khoa học nhận thấy rằng sự lo lắng đã giảm đáng kể mỗi khi những người này thiền.

Các hình ảnh chụp quét não của những tình nguyện viên này cho thấy thiền định đã giảm đáng kể lo âu bằng cách kích hoạt vùng vành cung vỏ não trước trán (anterior cingulate cortex), là một phần của bộ não giúp kiểm soát sự lo lắng. Kết quả quét cũng tiết lộ sự giảm sút trong chất xám trong amygdala, đó là một phần của bộ não đóng vai trò điều khiển sự lo lắng và căng thẳng.

10. Bộ não của bạn sẽ mãi mãi tươi trẻ:

Hầu hết các tế bào thần kinh trong não của bạn được chứa trong một phần được gọi là chất xám. Chất xám là nơi những thứ thiết yếu như trí nhớ, cảm xúc, lời nói, việc ra quyết định và tự kiểm soát diễn ra.

Sau khi bạn đạt đến 30 tuổi, bộ não của bạn bắt đầu thu nhỏ lại từ từ. Nhưng các bằng chứng cho thấy rằng những người tham gia vào thiền định thường xuyên sẽ có thể ngăn chặn sự thu nhỏ này và giữ nguyên hình dạng cho bộ não của họ.

Một nghiên cứu từ UCLA cho thấy trong các người thiền lâu năm, mất chất xám do tuổi tác xảy ra ít hơn rõ rệt hơn so với những người không thiền. Hình ảnh quét não của những người đã thiền định trung bình 20 năm thậm chí còn cho thấy khối lượng chất xám trong não nhiều hơn họ hơn mong đợi.

11. Bạn sẽ dễ thích nghi với các sự thay đổi:

Tính linh hoạt nhận thức là chức năng quan trọng, và được mô tả là khả năng điều chỉnh các hành vi để thích ứng với những thay đổi xảy ra trong môi trường.

Hãy tưởng tượng nếu bạn bắt đầu sống ở một quốc gia mới, mức độ linh hoạt nhận thức của bạn sẽ quyết định bạn có thể thích ứng nhanh đến mức nào đối với tất cả các thay đổi xung quanh môi trường của bạn như lái ngược tay lái, học ngôn ngữ địa phương và tìm kiếm những sắc thái của nền văn hóa mới.

Những người thiền định thực hiện điều này tốt hơn đáng kể so với những người không thiền định, đây là kết quả của một loạt những bài kiểm tra về tính linh hoạt nhận thức. Nghiên cứu chỉ ra rằng thiền chánh niệm liên kết chặt chẽ với những sự phát triển của tính linh hoạt nhận thức.

Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thích nghi với một tình huống mới, một chút thiền định có thể sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.

12. Bạn sẽ bắt đầu chiến thắng cả những nỗi buồn:

Một đánh giá nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) của Internal Medicine vào tháng 1 năm 2014 cho thấy thiền định có hiệu quả như một loại thuốc chống trầm cảm.

Một nghiên cứu khác về thiền định chánh niệm được tiến hành bởi các nhà tâm lý học từ Đại học Exeter cho thấy nó thậm chí còn tốt hơn so với thuốc hoặc những buổi tư vấn về trầm cảm. Họ phát hiện ra rằng, sau bốn tháng thiền định, khoảng 75% bệnh nhân cảm thấy đủ khỏe để ngừng uống thuốc chống trầm cảm.

Ngay cả khi bạn không bị trầm cảm, thiền định vẫn sẽ cải thiện tâm trạng của bạn nếu bạn cảm thấy buồn chán.

13. Bạn sẽ trở nên khỏe mạnh, và chịu đau tốt hơn:

Việc thiền định chánh niệm đã được chứng minh trong các thí nghiệm lâm sàng giúp giảm đau mãn tính 57% và những người thiền định lâu năm có thể giảm được hơn 90%. Nghiên cứu quét não cho thấy thiền định có thể thay đổi cấu trúc của bộ não để nó không còn cảm thấy đau ở một mức cường độ nhất định.

Một số bệnh viện hiện nay kê toa thiền định chánh niệm như một phương thuốc giúp đỡ bệnh nhân bị các bệnh như ung thư, viêm khớp và bệnh tim.

Và cũng giống như nhiều nghiên cứu khác về lợi ích của thiền định, bạn có thể thấy được kết quả của việc này trong một khoảng thời gian ngắn ngay cả khi bạn chưa bao giờ thực hiện nó trước đây.

Đại học Wake Forest tiến hành một nghiên cứu và đã thu hút 15 người tham gia khỏe mạnh và thực hiện quét não trong khi họ bị gây đau. Người hướng dẫn hướng dẫn họ thiền chánh niệm trong bốn ngày tiếp theo và đến ngày thứ năm, cũng với thí nghiệm đó nhưng cường độ đau đã giảm đi đến 40%.

14. Khả năng tự kiểm soát của bạn tăng lên một cấp độ mới:

Nếu bạn đã từng thấy mình bị cám dỗ khi ăn một que kem khi bạn đang ăn kiêng hoặc đốt điếu thuốc khi bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá, thiền định có thể là thứ bạn cần lúc này để bạn có được khả năng kiểm soát ham muốn của mình.

Thực tế, thiền định thậm chí có thể giúp mọi người hồi phục từ nhiều loại nghiện khác nhau. Thiền kích hoạt vỏ não vành trước (anterior cingulate cortex) và vỏ thùy trước trán (prefrontal cortex) đều là những phần của bộ não của bạn liên quan đến sự tự kiểm soát.

Một nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc được chỉ định thực hiện 5 giờ thiền định trong hai tuần cho thấy kết quả họ hút ít hơn 60% so với những người hút thuốc không thiền.

15. Bạn sẽ đạt được cảm giác hạnh phúc:

Nếu bạn đã từng trải nghiệm “runner’s high” (một hiệu ứng khiến bạn cảm thấy hưng cảm, không bị kích thích bởi đau đớn và cực kỳ hạnh phúc, xuất hiện sau khi bạn luyện tập cường độ thường ở dưới hình thức chạy bộ), thì bạn biết cảm giác sẽ như thế nào khi có một sự giải phóng endorphin trong não của bạn. Trong khi endorphins là chất dẫn truyền thần kinh mà cơ thể bạn sử dụng như một thuốc giảm đau tự nhiên, nó cũng chịu trách nhiệm cho cảm giác hạnh phúc mà đôi khi bạn cảm thấy.

Khi một nghiên cứu so sánh 11 vận động viên bộ môn chạy ưu tú và 12 thiền viên đã qua đào tạo, kết quả cho thấy cả hai nhóm đều có mức endorphin rất cao sau khi chạy và thiền định. Thú vị hơn, lượng endorphin được đo lường, và nhóm thiền định có mức độ endorphin đã chiến thắng.

Cách đơn giản nhất để bắt đầu thiền định:

Với những lợi ích tuyệt vời này, thiền định lại rất dễ thực hiện và bạn thực sự có thể làm điều đó ngay bây giờ.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước một rất đơn giản để bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay lập tức và được trải nghiệm những lợi ích thiền mang lại:

Tất cả những gì bạn cần là một không gian thoải mái và yên tĩnh, nơi bạn sẽ không bị quấy rầy và hãy thực hiện các bước như sau:

1. Ngồi thẳng lưng ở mức bản cảm thấy thoải mái nhất, ở trên ghế hoặc trên sàn nhà (Bạn hãy chọn thứ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn).

2. Bắt đầu bằng cách để mắt bạn mở nhẹ nhàng một cách mềm mại thoải mái.

3. Hít một hơi thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng.

4. Trong khi thở ra, nhẹ nhàng nhắm mắt lại và tiếp tục thở bình thường.

5. Hãy dành một khoảnh khắc để tạm dừng và tận hưởng hiện tại trong giây lát. Cảm nhận áp lực của cơ thể bạn lên chiếc ghế bạn đang ngồi, bàn chân trên sàn nhà, bàn tay và cánh tay chỉ đặt trên chân.

6. Nhẹ nhàng đưa sự tập trung trở lại vào hơi thở của bạn và cảm nhận hơi thở và cảm nhận cơ thể chuyện động theo từng nhịp thở.

7. Khi bạn nhận ra tâm trí của bạn đã chú ý vào bất kỳ suy nghĩ, âm thanh hoặc cảm giác khác, nhẹ nhàng đưa sự tập trung trở lại hơi thở của bạn một lần nữa.

8. Dần dần đưa sự chú ý trở lại cơ thể của bạn và không gian xung quanh bạn. Sau đó nhẹ nhàng mở mắt ra lần nữa.

9. Hãy dành một chút thời gian để ngẫm lại bản thân mình trong cảm giác đó trước khi quay trở lại với ngày làm việc của bạn.

Con đường để bạn trở thành phiên bản tốt nhất của mình:

Các giải pháp tuyệt đối để đạt nhiều được hạnh phúc hơn trong cuộc sống không phải là cố gắng để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, mà là làm cho mình mạnh mẽ hơn. Thiền sẽ phát triển sức mạnh tinh thần bạn cần và cải thiện tâm trạng của bạn.

Hãy tưởng tượng bản thân bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi và đã sẵn sàng để tiếp nhận những gì chuẩn bị đến. Căng thẳng sẽ tìm đến bạn và bạn sẵn sàng đón nhận nó và giải quyết nó một cách thật nhanh gọn.

Bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất với bạn và bạn cảm thấy mình đang được là chính mình một lần nữa. Bạn cảm thấy như bạn đang ở thời hoàng kim vậy. Bạn không còn là cái xác không có tâm trí, phải trải qua cuộc sống trong một cơn kinh hoàng. Cuối cùng bạn cũng được sống thay vì chỉ tồn tại.

Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để thiền và tĩnh tâm, nếu là người mới tập thiền bạn cũng có thể xem qua bài viết:  thiền định cho người mới bắt đầu  sẽ giúp bạn khởi đầu tốt hơn. Lúc này bạn đã tìm ra cách để giữ cho cuộc sống của bạn luôn tươi đẹp.